Khóa học Lean Six Sigma, Six Sigma Yellow Belt, Green Belt

Sự kết hợp giữa Lean và Six Sigma tạo nên những cải tiến vượt bậc trong quy trình sản xuất. Cùng Viện Phần Mềm khám phá những điểm vượt trội đó qua khóa học trọn gói Lean Six Sigma, Six Sigma Yellow Belt, Green Belt.

Mô hình Lean Six Sigma

Mô hình Lean Six Sigma là một trong các công cụ hữu hiệu hiện nay giúp xác định và giảm thiểu các hoạt động không tạo ra giá trị gia tăng (Non Value-Added) được nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới ứng dụng như: Toyota, Motorola, GE.

Khóa học Lean Six Sigma, Six Sigma Yellow Belt, Green Belt
Mô hình khóa học Lean Six Sigma tại Viện Phần Mềm (Nguồn: Internet)

Kết hợp ưu điểm của cả Lean và Six Sigma, mô hình Lean Six Sigma sẽ giúp doanh nghiệp chủ động phát hiện, giảm thiểu lãng phí và các biến động trong quá trình cung cấp dịch vụ, tối ưu hóa giá trị cho khách hàng, rút ngắn thời gian cung cấp nhằm đảm bảo duy trì khả năng cạnh tranh vượt trội và tăng trưởng một cách bền vững.

Làm sao đế lấy chứng chỉ Six Sigma?

Chứng chỉ Six Sigma sẽ được trao cho cá nhân sau khi họ hoàn thành các yêu cầu sau.

Đầu tiên là tham giá khóa học Six Sigma ngắn hạn, vì đây là nguồn cung cấp kiến thức và kĩ năng cần thiết cho bài thi lý thuyết và chứng minh năng lực trong môi trường thực tế sau này. Tài liệu khóa học sẽ được công ty tư vấn và đào tạo Six Sigma (như Viện Phần Mềm) cung cấp cho học viên tùy theo từng cấp độ khác nhau như Six Sigma đai vàng, đai xanh hay đai đen.

Tiếp theo là vượt qua bài thi lý thuyết để lấy chứng chỉ Six Sigma, thường là do công ty đào tạo cung cấp. Tuy nhiên đối với những công ty được đào tạo in-house dài hạn như GE hay Motorola thì bài thi lý thuyết do chính công ty ra đề.

Và yêu cầu cuối cùng để đạt được chứng chỉ Six Sigma là học viên phải chứng minh năng lực bằng cách thực hiện 1 hoặc 2 dự án. Một vài công ty yêu cầu cụ thể là cá nhân triển khai thành công 1 dự án đối với đai xanh, 2 dự án đối với đai đen và Master Black Belt. Tuy nhiên, đây chỉ là yêu cầu cần thiết để lấy được chứng chỉ Six Sigma, không có đánh giá đậu hay rớt.

Vậy để lấy được chứng chỉ Six Sigma cần đáp ứng đủ 3 yêu cầu: hoàn thành một khóa học Six Sigma, vượt qua kì thi lý thuyết và chứng minh năng lực trong triển khai Six Sigma. Tuy nhiên, 3 yêu cầu này có thể thay đổi đôi chút tùy theo yêu cầu cụ thể khác nhau của từng công ty.

Là một trong những là cung cấp dịch vụ đào tạo 6 Sigma có uy tín nhiều năm trên thị trường Việt Nam, Viện Phần Mềm thường xuyên mở các lớp Six Sigma với các cấp độ khác nhau, giúp bạn nhanh chóng và thuận lợi đạt được chứng chỉ Six Sigma.

Khóa học Lean Six Sigma chất lượng

Khóa học Lean Six Sigma tại Viện Phần Mềm chủ yếu cung cấp cho học viên kiến thức cơ sở, các nguyên lý, phương pháp, công cụ triển khai và ứng dụng Six Sigma, đồng thời trang bị thêm các kiến thức khác về Lean như xác định 7 loại hao phí, sơ đồ chuỗi giá trị, SPC, TPM, Cellular Manufacturing, Poka Yoke…

Khóa học Lean Six Sigma, Six Sigma Yellow Belt, Green Belt
Học viên chăm chú theo dõi khóa học Lean Six Sigma

Sau khi kết thúc khóa học Lean Six Sigma, học viên tích lũy đủ kiến thức bao quát về Lean Six Sigma, các loại công cụ và kĩ thuật cải tiến quy trình trong từng giai đoạn dự án và làm sao thực hiện hiệu quả nhất và khả năng áp dụng vào các hoạt động của doanh nghiệp.

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SIX SIGMA YELLOW BELT + GREEN BELT

Nhằm tạo điều kiện đào tạo thuận lợi cho học viên, lần đầu tiên Viện Phần Mềm khai giảng khóa học Six Sigma Yellow Belt + Six Sigma Green Belt 

Khóa học Six Sigma Yellow Belt + Green Belt trong 7 ngày khai giảng vào ngày (đang cập nhật) tại TpHCM và Hà Nội và Đà Nẵng.

Six Sigma Yellow Belt là khóa học đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ Six Sigma dành cho những anh chị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Khóa học cung cấp những kiến thức nền tảng, giới thiệu những công cụ Six Sigma được sử dụng trong từng giai đoạn của dự án. Tuy nhiên, anh chị cần nâng cao kiến thức và làm quen với cách sử dụng các công cụ thông qua khóa học Six Sigma Green Belt để có thể tham gia vào thực hiện dự án Six Sigma, dưới sự quản lý của Six Sigma Black Belt và Black Belt Master.

Và để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho học viên, Viện Phần Mềm triển khai chương trình đào tạo kết hợp Six Sigma Yellow Belt + Green Belt trong 7 ngày đào tạo với chi phí cực kì ưu đãi

Sau khi kết thúc khóa học Six Sigma này, học viên sẽ tiến hành thực hiện dự án Six Sigma với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giảng viên

Cũng tại khóa học Six Sigma này, Viện Phần Mềm tiếp tục áp dụng phương pháp giảng dạy duy nhất Question Based Learning. Phương pháp nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ học viên vì nó giúp họ tích cực hơn trong giờ học, nhanh chóng làm chủ kiến thức và nhớ lâu hơn

ĐẶC BIỆT GIẢM NGAY 15% CHO 5 NGƯỜI ĐĂNG LÝ ĐẦU TIÊN *

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn kĩ hơn, vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

(*): Chương trình giảm giá không áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi khác

Ban biên tập: Viện Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *