Token AI là gì? TOP 7 token AI đáng để theo dõi trong 2023

Trí tuệ nhân tạo AI được dự báo sẽ tạo nên một cuộc cách mạng hóa trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tiền điện tử. Nhóm token AI tăng trưởng mạnh và nhận về nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, phần lớn nhờ vào yếu tố truyền thống của công cụ ChatGPT do OpenAI phát triển. Vậy token AI là gì? Có những token AI nào tiềm năng nhất?

Token AI là gì? 

Lĩnh vực AI đang tăng trưởng một cách chóng mặt và đang được cộng đồng dành nhiều sự quan tâm. Trong bối cảnh crypto, AI có thể được dùng để tối ưu mọi thứ. 

Điều đó mang lại cơ hội cho các nhà phát triển nhằm tạo ra những sản phẩm dịch vụ và ứng dụng độc đáo, hoạt động hiệu quả hơn.

Token AI là gì? TOP 7 token AI đáng để theo dõi trong 2023

Vậy token AI là gì? Đây là thuật ngữ đại diện cho nhóm tiền điện tử có nguồn gốc từ những dự án liên quan đến công nghệ AI. Token AI có thể giúp người nắm giữ chúng có quyền quản trị dự án hoặc làm công cụ thanh toán giao dịch trên các nền tảng AI.

TOP 7 token AI tiềm năng và trường hợp sử dụng

Thị trường phi tập trung AI – SingularityNET

Đây là một thị trường giúp người dùng trao đổi những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến AI mà không có sự góp mặt của bên trung gian. Trong đó, token AAI làm nhiệm vụ thanh toán cho các giao dịch.

Dự án SingularityNET ra mắt vào 2017 nhằm cung cấp một nền tảng DeFi cho những dịch vụ AI. Người dùng có thể sáng tạo, chia sẻ và tạo ra thu nhập từ những dịch vụ AI trên nền tảng này.

AGIX là token gốc của SingularityNET, làm công cụ thanh toán chính trên mạng. Bạn có thể mua nhanh AGIX với cặp AGIX USDT trên các sàn có hỗ trợ để bắt đầu hành trình đầu tư với đồng coin AI này.

Tools và cơ sở hạ tầng AI – Fetch.ai

Hiểu nôm na, cơ sở hạ tầng AI bao gồm dữ liệu, tài nguyên, phần mềm, phần cứng và toàn bộ những nhiên liệu cần thiết khác để giúp hệ thống AI vận hành tốt.

Token AI là gì? TOP 7 token AI đáng để theo dõi trong 2023

Fetch được biết đến là nền tảng hỗ trợ cơ sở hạ tầng và các tools để tạo ra nền kinh tế số dựa trên AI, cho phép kết nối, chia sẻ và cộng tác dữ liệu.

FET – đồng coin của Fetch.ai được sử dụng để thanh toán những dịch vụ trên nền tảng này.

Dữ liệu riêng tư – Ocean Protocol

Ocean Protocol là giao thức thành lập vào năm 2018 với tính năng giúp người dùng chia sẻ và tạo ra thu nhập từ thông tin dữ liệu. Bên cạnh đó, đảm bảo tính riêng tư của thông tin dữ liệu.

OCEAN là token tiện ích của giao thức này, được dùng để stake hoặc trao đổi dữ liệu trong mạng Ocean.

Quản lý danh mục đầu tư –  Numerai

Ra mắt vào 2015, Numerai là một quỹ phòng hộ được tạo ra bằng AI, DeFi và các thuật toán học máy để giúp người dùng quản lý danh mục đầu tư nhằm tối ưu lợi nhuận.

NMR coin được dùng làm phần thưởng cho những ai gửi dữ báo chính xác cho Numerai và là công cụ để mở dịch vụ của Numerai.

Giải pháp Oracle – Oraichain

Token AI là gì? TOP 7 token AI đáng để theo dõi trong 2023

Oracle là giải pháp để các smart contract truy cập thông tin dữ liệu từ bên ngoài một cách đơn giản. Token ORAI được sử dụng để stake và quản trị hệ thống, ngoài ra còn được dùng để chạy yêu cầu AI gửi đến mạng này.

Trình tạo hình ảnh – Alethea AI

Alethea AI hỗ trợ tạo hình ảnh tự động dựa trên dữ liệu đầu vào của bạn. Alethea AI sử dụng token ALI để sáng tạo ra các NFT, up level chúng và nhiều tiện ích khác. Bên cạnh đó, ALI cũng được dùng như một token quản trị và làm phần thưởng cho người dùng trong giao thức.

Hỗ trợ tìm đường – Hera

Công cụ này là công cụ hỗ trợ mọi người tìm đường giao dịch rất hữu hiệu khi sử dụng các sàn DEX.

Hiện tại, token HERA chia sẻ lợi nhuận từ giao thức và cấp quyền quản trị dự án. Sau đó, nó được hướng đến mục tiêu dùng làm điều kiện giảm phí swap và airdrop trên cơ sở dùng công cụ DEX của họ.

Ngoài ra, KOK coin của dự án KOK Play cũng là một dự án AI kết hợp blockchain khá lý tưởng để bạn theo dõi trong năm nay. Đây là nền tảng cung cấp nội dung giải trí kỹ thuật số được tạo ra trên blockchain Ethereum.

Với tiềm năng của AI, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào nhóm token AI bằng việc mua bán hoặc giao dịch chúng trên các sàn giao dịch tiền ảo có niêm yết.

Theo: Ngọc Yến – VPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *