Kinh nghiệm viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền chuẩn nhất 2024

Đánh giá sản phẩm kiếm tiền đang là xu hướng kiếm tiền online được nhiều người lựa chọn. Công việc viết review sản phẩm không quá khó khăn tuy nhiên bạn vẫn cần trang bị một số kỹ năng nếu muốn đạt được hiệu quả cao. Sau đây, Viện Phần Mềm sẽ bật mí cho bạn bí quyết viết đánh giá sản phẩm, dịch vụ thật hay và hấp dẫn để kiếm thêm thu nhập.

Tổng quan về viết đánh giá sản phẩm kiếm tiền online

Viết review kiếm tiền online là gì?

Viết bài đánh giá sản phẩm (hay còn gọi là review) là việc bạn nêu cảm nhận thực của bản thân sau khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Nội dung bài review sẽ bao gồm những nhận xét, đánh giá của bạn cũng như một số thông tin xoay quanh sản phẩm/dịch vụ.

Dựa trên bài đánh giá của bạn, những người tiêu dùng quan tâm sẽ cân nhắc và quyết định xem có nên sử dụng sản phẩm/dịch vụ đó hay không. Ngày nay, viết đánh giá sản phẩm cũng là một phương thức kiếm tiền online rất giàu tiềm năng. Nhiều bạn trẻ đã thành công và gia tăng thu nhập hàng tháng từ hoạt động này.

Kinh nghiệm viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền chuẩn nhất 2024
Viết bài đánh giá sản phẩm là việc bạn nêu cảm nhận thực của bản thân sau khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó

Tại sao bạn có thể kiếm tiền từ việc viết bài đánh giá?

Ngày nay, các bài review đánh giá có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ. Bởi trước khi lựa chọn một quán ăn, khách sạn, sản phẩm nào đó, những người tiêu dùng thường có thói quen lên mạng tìm kiếm thông tin và đọc các bài đánh giá.

Những sản phẩm, dịch vụ nhận được nhiều review tích cực chắc chắn sẽ ảnh hưởng tốt đến tâm lý của người tiêu dùng, thúc đẩy họ mua hàng. Ngược lại, nếu một doanh nghiệp phải nhận quá nhiều bình luận tiêu cực thì doanh thu của đơn vị đó cũng sẽ chịu tổn thất lớn.

Chính vì lý do này, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thuê người viết bài đánh giá cho sản phẩm của mình. Họ tìm kiếm những người có khả năng diễn đạt lôi cuốn và am hiểu về sản phẩm để viết bài review. Bài đánh giá phải vừa khách quan, chân thực nhưng vẫn đảm bảo mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Những việc cần làm trước khi tham gia đánh giá sản phẩm kiếm tiền

Cần hành trang gì khi viết review kiếm tiền online?

Bất cứ ai cũng có thể tham gia viết review kiếm tiền online. Nếu muốn bước chân vào lĩnh vực này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số hành trang cơ bản sau đây:

 • Những kiến thức về công nghệ thông tin ở mức độ cơ bản
 • Điện thoại thông minh, laptop hoặc máy tính để bàn để viết bài
 • Kỹ năng viết lách tốt, cuốn hút người đọc, diễn đạt trôi chảy
 • Một khoản ngân sách dùng để đầu tư vào một số thiết bị hỗ trợ khác
Kinh nghiệm viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền chuẩn nhất 2024
Bạn cần có laptop để viết bài review đánh giá sản phẩm

Nên lựa chọn sản phẩm/dịch vụ nào để viết review?

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào để viết bài đánh giá. Đó có thể là một quán café, một thiết bị công nghệ mới ra mắt, một cuốn sách, một chiếc xe hơi mới xuất xưởng… Tuy nhiên nếu muốn bài đánh giá thu hút nhiều người quan tâm thì bạn nên chọn những sản phẩm hoặc dịch vụ hot, đang tạo nên xu hướng trong xã hội.

Xem thêm: Top 14 công cụ Lean và lợi ích tiêu biểu của Lean

Công tác chuẩn bị trước khi viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền

Nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ

Muốn viết review chân thực đòi hỏi bạn phải nắm được những ưu và nhược điểm của sản phẩm. Để làm được điều này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm qua những nguồn như:

 • Website và tài liệu do nhà sản xuất cung cấp, tuy nhiên tránh sao chép y nguyên từng câu từng chữ mà phải sử dụng giọng văn của mình.
 • Nghiên cứu và so sánh với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra cái nhìn bao quát, thuyết phục trong bài review.
 • Chọn lọc các ý kiến đánh giá của người dùng trên các trang thương mại điện tử, các diễn đàn, hội nhóm chuyên review về sản phẩm, dịch vụ.
 • Tham khảo các bài đánh giá của những người khác về cùng một sản phẩm mà bạn đang chọn để review.

Trải nghiệm thử sản phẩm, dịch vụ

Bạn không cần phải bỏ chi phí để tự mình trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ khi viết bài đánh giá. Tuy nhiên nếu muốn tạo ra nội dung thực sự thuyết phục thì bạn nên trải nghiệm thực tế và đặt mình vào vị trí của một khách hàng thay vì một reviewer. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nêu lên được quan điểm cá nhân, tránh sự trùng lặp với các bài đánh giá trước đó.

Nếu cung cấp cho người đọc nội dung thực sự có giá trị thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng cao hơn gấp nhiều lần kinh phí bỏ ra để mua sản phẩm.

Kinh nghiệm viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền chuẩn nhất 2024
Trải nghiệm thử sản phẩm và quay lại quá trình sử dụng để làm tư liệu đánh giá sản phẩm kiếm tiền

Nghiên cứu từ khóa

Một bài viết được Google đánh giá cao phải trả lời được những câu hỏi mà người tiêu dùng đang băn khoăn. Bạn hãy giả sử mình là người có nhu cầu mua hàng và liệt kê toàn bộ các thắc mắc khi mua sản phẩm/dịch vụ.

Ví dụ nếu muốn mua điện thoại iPhone 12 Pro Max, khách hàng có thể sẽ đặt ra những câu hỏi như iPhone 12 Pro Max mua ở đâu, giá bao nhiêu, dùng có tốt không, có những tính năng gì…

Trong bài viết đánh giá của bạn nên đề cập đến càng nhiều thông tin mà khách hàng quan tâm càng tốt. Tuy nhiên không nên viết quá lan man, dễ tạo sự nhàm chán cho người đọc.

Lựa chọn cấu trúc bài viết

Cấu trúc bài viết cần được xác định dựa trên tính chất của sản phẩm, dịch vụ. Bạn có thể sáng tạo nên những cấu trúc mới mẻ để tạo sự tò mò, lôi cuốn người đọc hơn. Hiện nay các bài review đánh giá có cấu trúc phổ biến như sau:

 • Review trực tiếp: Đánh giá/Có nên mua + tên sản phẩm/dịch vụ; tên sản phẩm/dịch vụ + có tốt không
 • So sánh: Sản phẩm A hay sản phẩm B tốt hơn; nên mua sản phẩm A hay sản phẩm B
 • Cung cấp thông tin: Địa chỉ nào bán sản phẩm rẻ nhất, uy tín nhất…

Những nội dung cần có trong bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền

Giới thiệu chung

Phần giới thiệu chung cần nêu sơ qua đó là sản phẩm/dịch vụ gì, tính năng, công dụng chính của sản phẩm/dịch vụ. Đây là phần vô cùng quan trọng, có khả năng thu hút độc giả. Vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian sáng tạo phần giới thiệu sao cho thật hấp dẫn.

Kinh nghiệm viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền chuẩn nhất 2024
Lập dàn ý cho bài viết review sản phẩm của bạn

Mô tả chi tiết

Trong phần mô tả chi tiết, bạn cần nêu được:

 • Tên sản phẩm/dịch vụ
 • Đơn vị sản xuất hoặc nhà cung cấp
 • Nguồn gốc xuất xứ, thành phần
 • Thông số kỹ thuật
 • Công dụng, tính năng
 • Đối tượng sử dụng
 • Giá bán

Đây là phần mà bạn nên chèn nhiều hình ảnh và video chân thực về sản phẩm. Bạn có thể sử dụng thêm các theme hoặc plugin tương tác để người đọc có thể cho điểm, đánh giá…

Nhận xét, đánh giá sản phẩm

Giá trị của bài đánh giá sản phẩm chính là nằm ở phần nhận xét này. Trong mục đánh giá nhận xét, bạn nên nêu bật các ý sau đây:

 • Nhận xét về ưu, nhược điểm của sản phẩm/dịch vụ (phải đảm bảo tính khách quan)
 • Chia sẻ cảm nhận thực tế
 • Bật mí những bí quyết hữu ích để nâng cao hiệu quả sử dụng sản phẩm
 • Đưa ra một số hạn chế, vướng mắc có thể có và đề xuất giải pháp

So sánh với các sản phẩm/dịch vụ khác

Đây là phần khá khó viết và nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức tổng quan về những sản phẩm cùng loại cũng như về thị trường. Để độc giả hình dung rõ nhất, bạn có thể lập bảng so sánh giữa các sản phẩm với nhau.

Xác định đối tượng nên sử dụng sản phẩm

Cuối cùng, bạn hãy dựa trên những lợi ích của sản phẩm để đưa ra định hướng về đối tượng thích hợp sử dụng sản phẩm.

Kinh nghiệm viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền chuẩn nhất 2024
Dựa trên lợi ích của sản phẩm để xác định đối tượng sử dụng phù hợp

Kết luận

Trong phần kết luận, bạn hãy tổng kết lại về toàn bộ các công dụng, ưu nhược điểm, đối tượng sử dụng, cảm nhận của bản thân về sản phẩm…

Ngoài ra, hãy chèn thêm những lời kêu gọi hành động như “Mua ngay”, “Nếu cần tư vấn hãy click vào link”, “Đăng ký trải nghiệm”, “Xem thêm tại đây”… Sau đó đính kèm link Affiliate về sản phẩm để được hưởng tiền hoa hồng từ nhà cung cấp.

Nguyên tắc vàng khi viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền

 • Không nhầm lẫn review với quảng cáo: Viết review khác với quảng cáo hay PR. Khi đọc một bài đánh giá, người dùng sẽ mong muốn được cung cấp những thông tin và trải nghiệm trung thực nhất. Do đó, bạn cần nêu được cả ưu – khuyết điểm của sản phẩm, dịch vụ. Quan trọng nhất là phải có sự cân bằng, hài hòa giữa hai yếu tố này.
 • Nhấn mạnh lợi ích của sản phẩm: Thay vì sa đà vào việc giới thiệu các công dụng, tính năng, bạn hãy tập trung vào nêu bật lợi ích, trải nghiệm thực tế khi dùng sản phẩm.
 • Chèn các cụm từ kêu gọi hành động và link Affiliate: Những đường link Affiliate sẽ giúp bạn kiếm được hoa hồng từ bài viết review. Khi chèn link Affiliate, bạn nhớ khéo léo kèm theo các cụm từ kêu gọi hành động để thúc đẩy độc giả tìm hiểu thêm về sản phẩm.
 • Sử dụng hình ảnh, video trực quan: Bạn không nên sử dụng các hình ảnh lấy trên mạng hoặc do nhà sản xuất cung cấp. Thay vào đó, hãy tự mình chụp hình, quay phim sản phẩm để tăng độ tin cậy.
 • Có dấu ấn cá nhân: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần làm nên sự thành công của bài review. Hãy viết theo trải nghiệm thực tế của bản thân và đánh giá dưới góc nhìn cá nhân của bạn để bài đánh giá trở nên thuyết phục hơn.
Kinh nghiệm viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền chuẩn nhất 2024
Hãy đảm bảo rằng bài đánh giá sản phẩm của bạn phải mang đậm dấu ấn cá nhân

Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích trước khi bắt tay vào công việc viết bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền. Ngoài hình thức viết review thì bạn còn có thể kiếm tiền online theo nhiều cách khác nữa. Đừng quên đón đọc thêm các bài viết cùng chủ đề trên website Vienphanmem.com nhé.

Mời xem tiếp: Top 18 các trang web kiếm tiền nước ngoài uy tín nhất 2024

Ban biên tập: Viện Phần Mềm

1/ Cách viết đánh giá trên Shopee kiếm tiền như thế nào?

Để kiếm tiền với shopee, bạn có thể quảng bá những sản phẩm đang được bày bán trên Shopee và nhận tiền hoa hồng từ chủ cửa hàng. Để tham gia, bạn cần đăng ký chương trình tiếp thị liên kết của Shopee. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn cần có một website có tích hợp tính năng affiliate mới có thể tham gia.

2/ Đâu là các app đánh giá sản phẩm kiếm tiền tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có nhiều ứng dụng viết bài review kiếm tiền như Reviewty, KOC, Happy Skin, Hwahae, Quora, Glow Pick, UPCindex, Checkcosmetic…

3/ Viết bình luận kiếm tiền có lừa đảo không?

Viết review kiếm tiền không phải là hoạt động lừa đảo. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn được đơn vị liên kết uy tín để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

4/ Viết review kiếm tiền trên Amazon như thế nào?

Viết review kiếm tiền trên Amazon được hiểu là việc bạn viết các nhận xét, đánh giá của bản thân sau khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu chúng đến với những khách hàng mới.

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *