Cách vệ sinh để bàn làm việc văn phòng luôn sạch đẹp như mới

Bàn làm việc là một phần không thể thiếu tại các công sở, tòa nhà văn phòng hay tại bất kỳ cơ sở hoạt động kinh doanh nào. Theo thời gian trong quá trình sử dụng, chúng sẽ ít nhiều bám bụi bặm và nhiều chất bẩn khác gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, cùng với đó là rất nhiều tác hại cho sức khỏe của người dùng. Do đó, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách để giữ cho vật dụng này luôn sạch đẹp như mới.

1. Vì sao cần làm vệ sinh bàn làm việc văn phòng thường xuyên?

Cách vệ sinh để bàn làm việc văn phòng luôn sạch đẹp như mới

Bàn làm việc là nơi làm việc của chúng ta, đồng thời cũng là một trong những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với tay và các vật dụng khác. Vì vậy, việc vệ sinh bàn làm việc thường xuyên là rất quan trọng vì những lý do sau:

– Ngăn ngừa lây nhiễm: Bàn làm việc có thể trở thành môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và virus, vậy nên việc vệ sinh thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm.

– Tăng hiệu suất làm việc: Nếu bàn làm việc được vệ sinh sạch sẽ, người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có thể tập trung vào công việc tốt hơn.

– Bảo vệ sức khỏe: Đối với những người có bệnh dị ứng, việc vệ sinh bàn làm việc thường xuyên là cực kỳ quan trọng để giảm thiểu các triệu chứng.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân: lau chùi bàn làm việc sẽ giúp giữ gìn vệ sinh chung và đảm bảo không gian làm việc được sạch sẽ, thoáng mát và dễ chịu hơn.

2. Cách vệ sinh để bàn làm việc văn phòng luôn sạch đẹp như mới

Tùy theo từng trường hợp như mặt bàn có lớp bụi dày, bị dính vết bẩn khó chùi mà bạn nên áp dụng các phương thức làm vệ sinh phù hợp.

2.1. Cách làm vệ sinh bàn làm việc có lớp bụi dày

Nếu nhận thấy bàn làm việc bám một lớp bụi dày, bạn có thể áp dụng các bước sau đây để vệ sinh hiệu quả:

– Loại bỏ tài liệu và vật dụng trên bàn: Đầu tiên, hãy loại bỏ tất cả các tài liệu và vật dụng trên bàn để thuận tiện cho việc vệ sinh.

– Lau chùi bề mặt bàn: Sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau sạch lớp bụi và vết bẩn trên bề mặt bàn. Nếu bề mặt của bàn làm việc là gỗ, hãy sử dụng nước ấm pha với một ít xà phòng để làm sạch.

– Lau chùi bằng dung dịch vệ sinh: Sau khi lau sạch bụi và vết bẩn, hãy sử dụng một dung dịch vệ sinh để làm sạch khu vực này. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc tự pha nước với một ít giấm hoặc baking soda để làm sạch.

– Lau khô bề mặt: Hãy lau khô bề mặt bàn sau khi đã sử dụng dung dịch vệ sinh, đồng thời cần đảm bảo bề mặt bàn khô ráo để tránh tình trạng nấm mốc hoặc oxy hóa.

– Đặt lại các vật dụng và tài liệu: Cuối cùng, hãy lắp đặt lại các vật dụng và tài liệu trên bàn làm việc của bạn.

Những bước trên sẽ giúp bạn vệ sinh bàn làm việc một cách hiệu quả và đảm bảo bề mặt bàn luôn sạch sẽ, thoáng mát và tiện lợi cho công việc hàng ngày của bạn.

2.2. Cách làm vệ sinh bàn làm việc có vết bẩn khó chùi

Cách vệ sinh bàn làm việc có vết bẩn khó chùi cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để lấy lại sự sạch sẽ, tinh tươm như mới:

Cách vệ sinh để bàn làm việc văn phòng luôn sạch đẹp như mới

– Loại bỏ tài liệu và vật dụng trên bàn: cũng giống như vệ sinh bàn làm việc bám bụi, bạn cần di chuyển các tài liệu, vật dụng đang có trên bàn đến nơi khác phù hợp hơn.

– Xử lý vết bẩn: Nếu vết bẩn là dầu mỡ hoặc chất bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng xà phòng rửa bát để vệ sinh. Cụ thể, cho một ít xà phòng vào nước ấm và dùng một bàn chải nhỏ để chà sát, sau đó lau bằng khăn ẩm. Nếu vết bẩn là mực viết, bạn cần sử dụng dung dịch cồn để lau sạch.

– Lau chùi bề mặt bàn: Sau khi đã xử lý vết bẩn, hãy sử dụng một khăn ẩm để lau sạch lớp bụi và vết bẩn trên bề mặt bàn.

– Lau chùi bằng dung dịch vệ sinh: Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc tự pha nước với một ít giấm hoặc baking soda để làm sạch.

– Lau khô bề mặt: Hãy lau khô bề mặt bàn sau khi đã sử dụng dung dịch vệ sinh, đồng thời cần đảm bảo rằng bề mặt bàn khô ráo để tránh tình trạng nấm mốc hoặc oxy hóa.

– Đặt lại các vật dụng và tài liệu: Cuối cùng, hãy đặt lại các vật dụng và tài liệu trên bàn làm việc của bạn.

Nhìn chung, cách vệ sinh bàn làm việc sao cho luôn sạch đẹp như mới rất đơn giản đúng không nào? Hy vọng rằng các chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích. Đừng quên thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị khác bạn nhé!

Thuỳ Duyên