Xem phong thủy nhà bếp “giữ lửa” cho gia đình

0
30

Bếp là nơi nấu nướng, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho gia đình, bếp cũng là nơi có ngọn lửa luôn giữ cho không khí gia đình ấm cúng, bền chặt. Gia đình có êm ấm, hạnh phúc thì công việc, sự nghiệp mới có thể “xuôi chèo mát mái” và thành công được. Chính vì vậy, từ xa xưa ông bà ta đã rất cẩn trọng trong việc xây cất và sắp xếp căn bếp sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi,hợp mạng. Và một trong những yếu tố quan trọng đó chính là HƯỚNG BẾP.

hình-ảnh-việt-quốc-group-phong-thủy-nhà-bếp

Hướng bếp tốt nhất nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”: có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả. Vị trí nhà bếp tốt nhất nên đặt ở phía Nam của căn nhà. Nếu điều kiện không cho phép thì có thể bố trí ở phía Đông hoặc Đông Nam. Kỵ đặt nhà bếp tại phía Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.

hình-ảnh-việt-quốc-group-hướng-bếp
Đặc biệt cửa bếp không nên đối diện với các cửa như cửa chính, cửa phòng ngủ hay cửa phòng vệ sinh, vì như vậy luồng khí tốt trong bếp có thể bị áp chế hoặc thất thoát, không tốt.

hình-ảnh-việt-quốc-group-hướng-cửa-bếp
Trong bếp thường bố trí các khu vực như bếp nấu, thùng gạo, bồn rửa, tủ lạnh cần được sắp xếp đúng vị trí để đạt được hiệu quả cao nhất, ví dụ như:

Bếp nấu không được đối diện hoặc áp sát vào nhà vệ sinh, nên đặt nơi thông thoáng và phía trên bếp không nên có xà gồ hay không được đặt bếp cạnh tủ lạnh (bếp tính nhiệt, tủ lạnh tính hàn, sẽ không tốt cho cả hai).

Bán căn hộ cao cấp giảm 5% ngay thời điểm mua nhà chỉ với 30% nhận nhà

Bán căn hộ cao cấp giảm 5% ngay thời điểm mua nhà chỉ với 30% nhận nhà

Thùng gạo, tủ lạnh là nơi dự trữ nguồn dinh dưỡng của cả gia đình, nắm giữ sức khỏe của từng thành viên nên đều phải đặt nơi rộng rãi, phù hợp. Riêng với thùng gạo phải đặt cách đất ít nhất 10 cm để tránh mối mọt gây bệnh và tránh nguồn dương khí lạnh lẽo của đất.

Bồn rửa tượng trưng cho nguồn nước trong cả căn nhà, bồn rửa cần bố trí gần bếp nấu, vừa để thuận tiện cho công việc bếp núc, vừa để tính mát trung hòa bớt tính nhiệt của bếp lửa. Bồn rửa nên đặt trên bàn bếp, hoặc không thì phải có vách ngăn hoặc trũng hơn so với sàn bếp, vì nước là nguồn sống, nếu để rò rỉ sẽ không tốt cho khí vận căn nhà.

Trên đây là một số ý kiến khách quan về phong thủy nhà bếp, hy vọng các bạn sẽ thu thập được những kiến thức hữu dụng về căn bếp nhà mình.

Liên Quan Khác

  • Xem phong thủy phòng ngủ hợp tuổi cho người Quý SửuXem phong thủy phòng ngủ hợp tuổi cho người Quý Sửu
  • Những điều “tối kỵ” khi đặt gương gia chủ tuyệt đối nên tránhNhững điều “tối kỵ” khi đặt gương gia chủ tuyệt đối nên tránh
  • 3 quy tắc phong thủy bạn cần phải biết cho nhà ở3 quy tắc phong thủy bạn cần phải biết cho nhà ở

Cùng Danh Mục

Công cụ chuyển đổi Ngày Dương Lịch sang Ngày Âm Lịch
Xem Bói Ai Cập để đoán Tính Cách, Công Việc, Tình Duyên
Tra Chọn Năm Xây Nhà theo tuổi và hợp Phong Thủy
Mẹo bài trí căn bếp đem lại hòa khí cho gia đình

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY