Tiểu Hành Tinh Chứa Đầy Vàng Và Những Thứ Đắt Nhất Trong Không Gian

0
29

Tiểu hành tinh là gì? Đâu là sự khác nhau giữa tiểu hành tinh, sao chổi và thiên thạch? Khi bạn nghĩ về các tiểu hành tinh, đừng chỉ hình dung về các thiên thể đá bay ở đâu đó giữa các hành tinh. Tiểu hành tinh gây tò mò và độc đáo hơn thế nhiều. Bạn có biết rằng chúng có thể chứa một lượng lớn các thành phần có giá trị không? Hoặc một số tiểu hành tinh có thể đắt không tưởng. Thật đấy!
Tiểu hành tinh có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Một trong những tiểu hành tinh lớn nhất là Vesta. Đường kính của nó lớn hơn chiều dài của Grand Canyon. Tiểu hành tinh nhỏ nhất từng quan sát được thì nhỏ hơn một chiếc ô tô. Các nhà khoa học gọi chúng là các hành tinh nhỏ, vì chúng quá nhỏ để có thể là một hành tinh thực sự và cũng không thể xếp vào nhóm sao chổi. Các tiểu hành tinh quay quanh Mặt trời trong vành đai tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.

#tiểuhànhtinh #vũtrụ #soisáng

Bản quyền hình ảnh:
Khái niệm về tiểu hành tinh 16 Psyche, được cho là 1 lõi hành tinh bị tách ra: Bởi Maxar/ASU/P. Rubin/NASA/JPL-Caltech, https://solarsystem.nasa.gov/asteroids-comets-and-meteors/asteroids/16-psyche/in-depth

Video được thực hiện bởi Soi Sáng

DẤU THỜI GIAN:
Tiểu hành tinh hình thành như thế nào 0:49
Thiên thạch Hoba 1:09
Trang sức rơi xuống từ bầu trời! 1:42
16 Psyche (Tiểu hành tinh vàng quý giá) 2:44
Chúng ta có thể khai thác tiểu hành tinh không? 3:52
Thứ giá trị nhất từng được biết đến 6:14

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

LEAVE A REPLY