Tam giác quỷ Bermuda phiên bản vũ trụ | Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương

0
26

Con người thích nghĩ rằng chúng ta biết và có thể kiểm soát mọi thứ xảy ra trên hành tinh này. Nhưng việc đó quả là không tưởng. Bởi vì ngay lúc này, ở đâu đó trên đầu chúng ta, ngoài hiện tượng Biến đổi khí hậu thì từ trường của Trái đất vẫn đang tiếp tục suy yếu với tốc độ đáng báo động. Và khu vực khiến các nhà nhà khoa học quan tâm hơn bất kỳ khu vực nào khác được gọi là Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương. Từ trường trong khu vực này yếu đến mức gây nguy hiểm cho các vệ tinh lỡ bay qua.
 
Quá trình này bắt đầu từ hơn 1.000 năm trước. Tình hình nghiêm trọng đến mức các nhà khoa học không phủ nhận rằng một ngày nào đó, các cực từ của Trái đất có thể đảo ngược, với Bắc trở thành Nam và ngược lại. Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ và khó hiểu, hiện tượng này đã từng xảy ra trong lịch sử của trái đất. Lần cuối cùng nó xảy ra là khoảng 780.000 năm trước..
 
 
DẤU THỜI GIAN:
Các cực của Trái đất có thể đảo ngược 1:11
Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương. Nó là gì? 1:57
Điều gì đang ảnh hưởng đến từ trường của hành tinh? 5:18
Điều gì sẽ xảy ra khi bắc nam đảo ngược 6:19
Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất mất hoàn toàn từ trường 7:05
 
#BermudaTrigin #earth #brightside
 
TÓM LƯỢC:
– Các chuyên gia vẫn không chắc chắn liệu lần đảo cựcnày có xảy ra nữa hay không, bởi vì nó không phải là một sự thay đổi tức thời. Không, đó là một quá trình dài và có thể đột ngột đảo ngược, giống như đã từng xảy ra cách đây 40.000 năm khi Trái đất suýt thì đổi Bắc Cực thành Nam Cực.
.
– Ngày nay, khu vực khiến các nhà khoa học lo lắng nhất là Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương – một khu vực rộng lớn trải dài từ Zimbabwe đến Chile. Từ trường trong khu vực này yếu đến mức gây nguy hiểm cho các vệ tinh lỡ bay qua..
– Tàu vũ trụ Space-X CRS-1 Dragon gần như đã mất kiểm soát vào tháng 10 năm 2012. Được gắn với Trạm vũ trụ quốc tế, nó gặp vấn đề nghiêm trọng khi đi qua vùng dị thường từ tính này.
– Mọi người đã biết về những thay đổi trong từ quyển từ khá lâu. Nhưng không ai dám chắc rằng đó là một sự bất thường hay là một mô hình hoàn toàn bình thường đã tồn tại hàng triệu năm.
– Dường như có một điều gì đó bất thường đang ẩn sâu dưới Châu Phi làm ảnh hưởng tới từ trường của trái đất! Sự suy yếu hiện tại của từ quyển Trái đất dường như có kết nối với một bể chứa khổng lồ toàn đá đặc, nằm 2.900 km bên dưới lục địa.
– Và mặc dù sự đảo cực mà tôi đã nói có thể bắt đầu từ bất cứ chỗ nào trong lõi Trái đất, những nơi như Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương chính là nơi dễ xảy ra những thay đổi mạnh mẽ nhất.
– Các nhà khoa học vẫn không chắc chắn liệu sự đảo cực có xảy ra hay không, vì các sự kiện trong 160 năm gần đây nhất có thể chỉ là một phần của mô hình hoạt động lớn hơn.
– Khi từ trường của trái đất biến mất, la bàn sẽ không thể chỉ bắc nam nữa. Ngay cả một mảnh nam châm nhỏ cũng đủ để làm la bàn hiển thị sai hướng hoặc bắt đầu “quay mòng mòng” rồi.
– Không có từ trường, chim sẽ ngừng di cư theo mùa.
– Trên hết, nếu không có từ trường của Trái đất, bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy cực quang, hay còn gọi là Nam cực quang và Bắc cực quang nữa.
– Từ trường bảo vệ hành tinh này khỏi bị bắn phá bởi những dòng hạt phóng xạ chết người.
– Hậu quả của việc mất từ ​​trường sẽ là sự biến mất của bầu không khí để thở – và gió mặt trời là nguyên nhân chính. Cơn gió này mạnh đến nỗi nó dễ dàng xé toạc bầu khí quyển của trái đất.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY