Tại sao vật thể vẫn rơi xuống khi mà không có trọng lực trong không gian

0
8

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao các ngôi sao rơi xuống nếu không có lực hấp dẫn trong không gian? Chúng ta đều đã thấy các phi hành gia trôi trong không trung trên trạm vũ trụ không gian ISS giống như cá trong nước. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng không có lực hấp dẫn ở đó, bạn sẽ học được điều gì đó mới hôm nay. Môi trường không trọng lực không có nghĩa là không có gì cả.
Nếu không có lực hấp dẫn trong không gian, Trái đất sẽ không thể giữ Mặt trăng ở gần mình. Tất cả các hành tinh và các ngôi sao sẽ tự do bay qua Vũ trụ, va vào nhau và – vâng, mọi thứ có thể sẽ kết thúc rất nhanh chóng. Trọng lực có thể nhỏ bé nhưng không bao giờ vắng mặt, đây là một trong những quy luật của nó.

DẤU THỜI GIAN:
Trọng lực của Trái đất trong quỹ đạo 0:59
ISS đang rơi xuống Trái đất mọi lúc 1:39
Tại sao ISS không thể tăng quá cao 3:08
Có phải không trọng lực là một huyền thoại? 3:44
Tại sao các ngôi sao băng xuất hiện trên bầu trời ☄️ 4:23
Mưa sao đến từ đâu? 6:00

#stars #space #brightside

TÓM LƯỢC:
– Lực hấp dẫn của Trái đất trong quỹ đạo chỉ ít hơn 10% so với trên mặt đất. Nếu chúng ta xây dựng một bệ cao 300-400 km (đây là độ cao của ISS so với Trái Đất) và ném một hòn đá từ đó, nó sẽ rơi xuống theo cùng một cách như nó rơi xuống từ ban công nhà bạn.
– Nhưng tại sao các phi hành gia không đi bộ trên sàn ISS như chúng ta trên Trái đất? Lý do là vì khi ở trên quỹ đạo, họ ở trong trạng thái rơi tự do liên tục xuống Trái đất và chính trạm ISS cũng rơi xuống Trái đất mọi lúc.
– Tại sao không đưa ISS lên cao hơn so với Trái đất nơi các phi hành gia không bị rơi tự do?
– Các phi hành gia có thể ở lại ISS rất lâu vì tầng thượng khí quyển bảo vệ họ khỏi bức xạ mặt trời.
– Ở độ cao trên 499 km tồn tại một vành đai bức xạ có tác động tiêu cực đối với con người.
– Nếu một vật đủ xa một vật thể không gian (giả sử như tàu vũ trụ bay lên Sao Hỏa từ Trái đất), trọng lực của vật thể không gian sẽ quá nhỏ và lực hấp dẫn của chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau.
– Những gì chúng ta cho là các ngôi sao băng chỉ là những tảng đá nhỏ trôi nổi trong không gian và quỹ đạo của chúng hoặc quỹ đạo của chúng ta và tiến gần đến nhau.
– Tốc độ quá cao khiến không khí trở nên siêu nóng và bắt đầu tỏa sáng.
– Trong khoa học, các ngôi sao vụt qua như vậy được gọi là sao băng. Nếu các phần của sao băng chạm tới bề mặt Trái đất, chúng được gọi là thiên thạch. Thiên thạch siêu sáng được gọi là lưu tinh.
– Hàng trăm triệu thiên thạch xuất hiện trong bầu khí quyển hàng ngày. Tổng trọng lượng của chúng có thể là hàng ngàn tấn.
– Thiên thạch có thể hình thành do sự va chạm của một hành tinh khác và một vật thể không gian nhỏ hơn.
– Các vật thể không gian nhỏ có thể di chuyển theo hướng hoàn toàn khác nhưng nếu chúng đến quá gần Trái đất, lực hấp dẫn của hành tinh sẽ khiến chúng đổi hướng và bị kéo rơi xuống.
– Các nhà thiên văn học theo dõi chặt chẽ tất cả các vật thể không gian lớn có khả năng đến quá gần hành tinh của chúng ta khi di chuyển dọc theo quỹ đạo của chúng.
– Nếu bạn theo dõi đường đi của sao băng trên bầu trời, dường như tất cả chúng đều bay ra khỏi cùng một vị trí. Nó được gọi là điểm bức xạ luồng thiên thạch.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

LEAVE A REPLY