Tại sao không ai có thể sống sót ở Bắc Cực

0
25

Rất nhiều cuộc thám hiểm đã kết thúc một cách bí ẩn trong thảm họa. Trong quá khứ, nhiều tàu bị mắc kẹt trên băng, và mọi người bị đóng băng. Một số tàu đã chìm và không bao giờ được tìm thấy. Chưa kể rằng Bắc Băng Dương bên dưới vẫn còn rất nhiều bí mật chưa được khám phá. Bạn có biết rằng mặc dù Nam Cực lạnh hơn Bắc Cực, nhưng nó vẫn có khoảng 20.000 khách mỗi năm? Trong khi đó, Bắc Cực chỉ có khoảng 1.000, bao gồm cả những người thám hiểm. Tại sao vậy?
Chúng ta đã cố gắng khám phá gần như toàn bộ các vùng đất ở hành tinh của chúng ta, kể cả các địa điểm khắc nghiệt. Và Bắc Cực là một trong số đó. Vậy thì, điều gì làm cho nơi này nguy hiểm như vậy? Tại sao ông già Noel lại chọn làm nơi này làm trụ sở của mình? Điều gì thực sự xảy ra ở đó? Hãy cố gắng để tìm ra nó!

DẤU THỜI GIAN:
Bắc Cực Vs. Nam Cực 🌍 0:56
Điều gì nếu bạn bị lạc ở cực Bắc 2:36
Có ai sống ở đó không? 5:03
Không có nước uống được (Đợi … Cái gì?!) 6:17
Còn động vật thì sao? 7:19
Sự tan chảy của Bắc Cực 9:26

#northpole #arctic #brighrside

TÓM LƯỢC:
– Lớp băng dày khoảng 6 đến 10 feet, và nó trôi nổi trong một đại dương đến bất cứ nơi nào sâu từ 3.500 đến 18.000 feet.
– Mặc dù Bắc Cực đúng nghĩa là băng, nhưng nó thực sự ấm hơn Nam Cực.
– Bắc Cực là băng được bao quanh bởi đất liền, và Nam Cực là đất được bao quanh bởi băng. Vùng nước bên dưới Bắc Cực ấm hơn băng trôi – và đại dương làm nóng không khí một chút.
– Bắc Cực có rào cản nhập cảnh phức tạp hơn. Cái chính là nó không có vị trí cố định. Nó chỉ là những khối băng lớn di chuyển liên tục quanh Bác Băng Dương.
– Hãy tưởng tượng bạn đi dạo trong rừng và bạn bị lạc. Cơ hội tốt nhất của bạn ra khỏi đó là một la bàn. Nhưng, nếu bạn ở vùng Bắc Cực, thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn.
– Nói về việc không thể tìm đường ra khỏi đó: xác định thời gian cũng có thể là một vấn đề ở Bắc Cực.
– Không ai thực sự sống ở Bắc Cực; ngay cả những người Inuit sống ở các khu vực xung quanh Bắc Băng Dương của Nga, Greenland và Canada cũng chưa bao giờ biến nó thành nhà của họ.
– Không có nước uống được ở Bắc Cực. Những nhà thám hiểm Bắc Cực ban đầu đã có một thời gian khó khăn để đối phó với cơn khát. Trên thực tế, việc tìm nước trong Bắc Cực cũng khó như tìm nước trên sa mạc.
– Nói về sự sống còn, không có thảm thực vật ở Bắc Cực. Cây cối cần đất, và vì Bắc Cực là một khối băng lớn, nên nó không cho phép bất kỳ loại cây nào phát triển.
– Cáo tuyết, Gấu trắng Bắc cực và nhiều loài động vật trên cạn khác không thường di cư đến Bắc Cực, bởi vì đây có thể là một môi trường sống không thể đoán trước.
– Gấu trắng Bắc cực là loài gấu lớn nhất trên trái đất và chí có chúng mới có thể sống sót trong thời tiết lạnh giá của Bặc Cực.
– Các nhà khoa học hiện tin rằng trong 50 năm nữa, sẽ không có băng ở Bắc Cực trong suốt mùa hè và họ đang thực hiện các cuộc thám hiểm để nghiên cứu thêm.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY