Quái vật Hố đen hóa ra có tồn tại

0
28

Năm nay, vào ngày 10 tháng 4, các nhà khoa học cuối cùng đã có thể làm được điều không tưởng: họ cho phép loài người nhìn thẳng vào vực thẳm của một lỗ đen siêu lớn và chụp ảnh kỉ niệm! Nhưng ngay cả sau những thành tựu này, chúng ta vẫn chưa biết nhiều về các lỗ đen, vì một lỗ đen đã thách thức toàn bộ giới khoa học với những đặc điểm đáng kinh ngạc.

Vào giữa tháng 7 năm 2019, hố đen lại khiến các nhà thiên văn bối rối một lần nữa. Các quan sát mới đã được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học châu Âu và kính viễn vọng Hubble nổi tiếng. Nghiên cứu của họ cho thấy một lỗ đen tương đối nhỏ, nằm ở lõi của NGC 3147, và nó mâu thuẫn với tất cả các kỳ vọng của nhân loại do nó gần như giống hệt các anh chị em to lớn của nó.

DẤU THỜI GIAN:
Lỗ đen là gì? 1:01
Làm thế nào để một vật thể trở thành lỗ đen 💫 1:31
Tại sao lỗ đen được gọi là đen 3:02
Tại sao lỗ đen NGC 3147 rất độc đáo 4:26

#blackholes #universe #brightside

TÓM LƯỢC:
– Lỗ đen là gì? Nó là vật thể nhỏ nhất và nặng nhất có thể trong vũ trụ. Nó có thể nuốt chửng toàn bộ các ngôi sao một cách dễ dàng và hoàn toàn vô hình với mắt người.
– Lỗ đen đã từng là một ngôi sao sáng, như những ngôi sao bạn nhìn thấy trên bầu trời đêm.
– Lõi và trung tâm khối lượng của lỗ đen này được gọi là điểm kỳ dị. Khối lượng của thứ này có thể đến từ hàng trăm triệu đến hàng trăm tỷ Mặt trời!
– Trong thực tế, mật độ là điều thú vị nhất về các lỗ đen. Bạn thấy đấy, hóa ra bất kỳ vật thể nào cũng có thể trở thành một lỗ đen nhỏ bé nếu được nén đủ chặt.
– Không gian xung quanh gần điểm kỳ dị chính là chân trời sự kiện khét tiếng. Đây chính xác là lý do tại sao các lỗ đen được gọi là đen, mặc dù nó không hẳn là vậy.
– Các đĩa bồi tụ bao gồm chủ yếu là khí quá nhiệt và bụi không gian, và tốc độ di chuyển của chúng tăng lên khi chúng đến gần hơn với chân trời sự kiện.
– Lỗ đen siêu lớn ở lõi của IC 1101 rất ăn ý với thiên hà khổng lồ của nó. Con quái vật đáng sợ này nặng hơn khoảng 40 tỷ khối lượng Mặt trời.
– Dải Ngân hà chỉ dài khoảng 100.000 năm ánh sáng – nghe có vẻ không có gì khi so sánh với đường kính 6 triệu năm ánh sáng của IC 1101.
– Lỗ đen đáng chú ý nhất trong Dải ngân hà nằm trong chòm sao Nhân Mã, ngay giữa vòng xoáy của các ngôi sao mà từ đó, thiên hà của chúng ta được tạo nên.
– Và sau đó chúng ta có thiên hà xoắn ốc NGC 3147, cách chúng ta 130 triệu năm ánh sáng. Thiên hà này nhỏ bé và không đủ dày đặc để liên tục nuôi sống những thứ to lớn và mạnh mẽ như một hố đen siêu lớn.
– Ta nghĩ rằng các hố đen, ở một vị trí xấu thế này, không thể có những đĩa bồi tụ xoáy xung quanh chúng.
– Nhưng như người ta nói, trong nghiên cứu khoa học, chẳng có kết quả nào được coi là thất bại cả. Đôi khi những phát hiện bất ngờ lại có thể dạy chúng ta nhiều hơn những thành tựu.
– Cho đến nay, không ai biết làm thế nào lỗ đen đói khát đó có được thứ này.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY