Ô tô điện hoạt động như thế nào?

0
22

Bạn có thể cắm những chiếc ô tô điện vào tường như điện thoại! Vậy, ai đã đưa ra ý tưởng này, và công nghệ đó thực sự hoạt động như thế nào?
Rất nhiều quốc gia bắt đầu sản xuất ô tô ba bánh chạy điện cho đến khi Mỹ tạo ra một bước đột phá lớn. Năm 1891, họ đã tạo ra chiếc xe điện đầu tiên và hãy cùng xem này: nó là một toa xe 6 chỗ ngồi có thể di chuyển với tốc độ 23 km/h. Sau đó, mọi người rất phấn khích, và thị trường xe điện đã phát triển vượt bậc. Vào cuối những năm 1890, những chiếc taxi chạy bằng điện đã tràn ngập đường phố London.

TÓM LƯỢC
– Cần phải dùng quá nhiều pin để chạy mô-tơ trên quãng đường dài và tốc độ thì như rùa bò. Mãi cho đến năm 1859, khi nhà vật lý người Pháp Gaston Plante phát minh ra pin axit chì, thì cuộc chơi về động cơ điện mới được thay đổi.
– Vào cuối những năm 1920, cơ sở hạ tầng ở Mỹ đã được cải thiện đáng kể, và các phương tiện cần phải đi xa một cách hiệu quả hơn. Vậy nên, xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch lại dẫn đầu vì nó làm được điều đó.
– Ô tô điện đã chính thức khai tử vào năm 1910, khi Henry Ford bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng xe chạy bằng xăng, thứ khiến chúng rẻ đến mức nực cười trong khi xe điện có giá cao hơn rất nhiều.
– Sự khác biệt chính giữa ô tô chạy điện và ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch đó là, ô tô điện sử dụng nhiều nguồn năng lượng có thể tái tạo khác nhau để tạo ra điện. Trong thực tế, khoa học đằng sau xe điện lại đơn giản đến ngạc nhiên.
– Cụ thể trên ô tô điện thì sao? Vâng, hầu hết trong số chúng chuyển đổi dòng điện một chiều từ pin thành dòng điện xoay chiều.
– Bây giờ, những chiếc xe điện không có hộp số hay cần điều khiển, và tất cả chúng đều tự động. Chúng có một cơ chế truyền động tốc độ duy nhất để chuyển năng lượng từ mô tơ cảm ứng đến các bánh xe.
– Một chiếc ô tô điện được “tiếp năng lượng” bằng cách cắm vào ổ cắm hoặc các trạm sạc điện, và chúng sử dụng ba cấp độ sạc chính. Mức đầu tiên là sạc cơ bản, bạn có thể thực hiện ở nhà – nó sử dụng dòng điện 120 Vôn và thêm khoảng 3-8 km trong một giờ sạc.
– Những chiếc ô tô điện ít tốn kém hơn để sử dụng và bảo dưỡng nếu chúng ta so sánh chúng với xe chạy bằng nhiên liệu, nhưng không thể phủ nhận rằng, xe điện có mức giá cao hơn nhiều. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây, chi phí vận hành trung bình của một chiếc xe điện là 485 đô một năm, trong khi ô tô dùng nhiên liệu hóa thạch là 1,117 đô
– Một trong những thành phần đắt đỏ nhất của một chiếc ô tô điện là bộ pin. Bạn sẽ phải tiêu tốn cả gia tài để sửa chữa nếu nó bị hỏng đấy – đâu đó vào khoảng từ 5.000 đến 15.000 đô la để thay thế!

#electriccar #futurecar #brightside

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY