Những điều thú vị về ý thức mà bạn nên biết

0
19

Trong suốt lịch sử, những bộ óc vĩ đại nhất của loài người đã cố gắng giải thích ý thức thực sự là gì. Các nhà thần học, tâm lý học, sinh học thần kinh và triết học vẫn không thể đạt được sự đồng thuận về vấn đề trên. Nhưng lại có một người biết rõ ý thức là gì đấy … Và người đó chính là bạn! Sao lại như thế được nhỉ?
DẤU THỜI GIAN:

Tại sao chúng ta không thể phân tích ý thức 1:15

Cách bộ não hoạt động mà không cần phải can thiệp 1:50

Công việc thầm lặng mà ý thức đang thực hiện 2:56

Cách duy nhất để làm cho ý thức trở nên rõ ràng hơn 5:12

Thử nghiệm nhỏ. Hãy xem bức ảnh này nhé! 6:06

Tại sao một số người lại sợ bóng tối 6:54

Âm nhạc bởi Epidemic Sound
https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:

– Bởi vì rõ ràng là bạn có ý thức, và bạn không cần bất cứ lời giải thích nào cả! Bạn có một ý chí tự do, có thể tự đưa ra quyết định và lý trí của bạn có khả năng giải quyết mọi vấn đề gặp phải.

– Bộ não liên tục tính toán một số lượng phép tính khổng lồ, thu nhận tất cả thông tin về bạn và thế giới xung quanh.

– Bạn không biết về quá trình xử lí thông tin trong não vì nó không quan trọng với bạn tại một thời điểm nhất định. Nếu không có ý thức, bạn thậm chí không thể suy nghĩ về bất cứ điều gì vì số lượng thông tin nhiễu từ môi trường xung quanh mà bộ não tiếp nhận là quá nhiều!

– Ngay cả khi tập trung vào cái gì đó, mắt của bạn không thể nào đứng yên được. Chỉ một phần nhỏ của nó là có thể cảm nhận được hình ảnh với độ chi tiết cao. Còn nhãn cầu di chuyển rất nhanh, khoảng 4 lần mỗi giây để thu thập càng nhiều chi tiết càng tốt về những gì nó nhìn thấy.

– Màu trắng chỉ là sự kết hợp nhiều màu sắc thật của nó thôi. Khi khúc xạ qua một lăng kính, nó sẽ hiển thị tất cả các dải màu – thứ mà chúng ta gọi là cầu vồng đấy. Màu sắc thực sự của ánh sáng không bao giờ ổn định, và thay đổi rất nhiều cơ.

– Bạn có sợ bóng tối khi còn nhỏ không? Một trong những nỗi sợ phổ biến nhất là nhìn thấy một khuôn mặt xa lạ trong bóng tối. Đó là bởi chúng ta thực sự có thể nhìn thấy chúng đấy.

– Nhưng điều gì có thể khiến bạn lo lắng trong chính ngôi nhà của mình chứ? Chính là bóng tối, hay nói đúng hơn, là sự thiếu hụt các kích thích thông thường khiến bạn sợ hãi nhất. Bạn không thể nhìn hoặc nghe thấy bất cứ điều gì.

– Điều dễ nhận biết nhất đối với ý thức của con người là một khuôn mặt. Sự công nhận này nhạy cảm đến mức chúng ta có xu hướng nhìn thấy nó ở mọi nơi. Trong những đám mây, cây cối và thậm chí là bánh mì nướng nữa.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY