Những điều kì diệu trên hành tinh mới được NASA khám phá

0
25

Nếu luôn quan tâm đến không gian vũ trụ, thì đây là tin tức dành cho bạn này: các nhà thiên văn học gần đây đã tìm thấy một hành tinh có thể sống được! Nó được gọi là Sao Barnard B. Ngày ở đây dài hơn 24 giờ một chút và trời thì luôn nắng nhé. Trên thực tế, trên đó rất lạnh, nhưng những dạng sống đơn giản có thể phát triển và tồn tại trong những điều kiện ở đó đấy!
DẤU THỜI GIAN:
Mặt trời của hành tinh này trông như thế nào 0:34
Chao đảo = hành tinh? 3:22
Hành tinh siêu trái đất có nghĩa là gì? 5:10
Không có bình minh nào cả 6:16
Biển metan lỏng 7:00
Và một ứng cử viên tiềm năng khác (nằm ngay cạnh chúng ta) 7:54

Âm nhạc bởi Epidemic Sound
https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:
– Nhìn lên bầu trời tối đen, và bạn sẽ thấy một vòng tròn u ám nho nhỏ. Không, không phải là mặt trăng đâu, đó là mặt trời của Barnard đấy! Bây giờ hãy nhìn xuống. Sâu dưới chân bạn là vô số sông, hồ và biển khí metan lỏng..
– Mặt trời của Bernard chỉ cách chúng ta 6 năm ánh sáng và nó xếp thứ 4 trong các ngôi sao gần hệ mặt trời nhất. Hãy thử tưởng tượng mặt trời của chúng ta nhỏ hơn 5 lần và kém sáng hơn nhiều.
– Mặc dù Edward Emerson Barnard không phải người đầu tiên phát hiện ra ngôi sao này, nhưng vào năm 1916 ông đã chứng minh rằng nó là ngôi sao nhanh nhất được biết đến.
– Sao Barnard được các nhà thiên văn học gọi là sao lùn đỏ – một ngôi sao nhỏ bé, mập mờ, thực sự cổ xưa và sắp kết thúc vòng đời của nó.
– Người đầu tiên cho rằng có một hành tinh ở đâu đó gần ngôi sao này là nhà thiên văn học Peter van de Kamp. Vào thập niên 60, ông đã quan sát thấy “sự chao đảo” trong chuyển động của ngôi sao này.
– Các nhà thiên văn học đã thực hiện rất nhiều phép đo với các thiết bị thiên văn tiên tiến nhất mà bạn có thể tưởng tượng, và đã đưa ra kết luận rằng, 99% là Sao Barnard B thực sự tồn tại.
– “Siêu trái đất” chỉ là thuật ngữ mà các nhà thiên văn học sử dụng để mô tả kích thước của một hành tinh lớn hơn Trái đất nhưng nhỏ hơn đáng kể so với những người khổng lồ băng như Sao Hải Vương.
– Hành tinh này là một khối cầu khổng lồ bằng băng và đá nằm ngoài vùng có thể sống được. Mặc dù nó gần với Sao Barnard hơn so với Trái đất cạnh Mặt trời, nhưng ngôi sao của nó chỉ cung cấp 3% ánh sáng so với Mặt trời của chúng ta mà thôi..
– Theo một nghiên cứu năm 2015 tại Đại học Cornell, có khả năng là các dạng sống đơn giản dựa trên mêtan có thể phát triển và tồn tại trong những điều kiện này.
– Sự tồn tại của những dạng sống như vậy chỉ đơn thuần là lí thuyết. Vậy nên ý tưởng cho rằng con người có thể sinh sống trên sao Barnard B thực sự rất xa vời cho đến bây giờ.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY