Người ta đã phát hiện một loài giống người vô cùng bí ẩn tại Phillipines!

0
27

Nếu sắp ghé thăm hòn đảo Luzon thuộc đất nước Philippines thì bạn sẽ tìm thấy Hang động Callao ẩn sâu trong lòng rừng rậm. Có thể bạn sẽ hỏi rằng “Cái hang này có gì đặc biệt thế?”. Vâng, đây chính là nơi các nhà khảo cổ đã khám phá được một loài sinh vật cổ chưa bao giờ được biết tới nhưng lại có liên quan đến loài người chúng ta.
Loài động vật giống người được gọi là Homo Luzonensis, cái tên này được đặt theo tên hòn đảo nơi nó được khám phá ra. Các nhà khoa học đã cho rằng loài này có khả năng trèo cây và đi bằng hai chân cùng lúc. Nhưng có lẽ khám phá này đã mang tới nhiều những thắc mắc hơn là các lời giải đáp…

DẤU THỜI GIAN:
Khai quật tại Hang Callao 0:39
Homo floresiensis hay còn gọi là người Hobbit 2:40
Khám phá mang tính cách mạng 4:56
Loài Homo luzonensis trông như thế nào 6:45
Làm thế nào những cá nhân đầu tiền có thể đặt chân đến Luzon 8:12
Loài này cổ đến mức nào 8:41

#khámphá #khảocổ #soisáng
TÓM TẮT:
– Đảo Luzon là một trong những địa điểm có vẻ như không thể tiếp cận được vì nơi đây không hề có cầu lục địa nào nối tới đất liền cả.
– Vào năm 2003, Tiến sĩ Armand Minjares, một nhà khảo cổ học tại địa phương đến từ trường Đại học Philippines đã bắt đầu một cuộc khai quật tại Hang Callao với đội ngũ của ông.
– Khi đang tiến hành cuộc nghiên cứu của mình, họ đã tìm thấy chứng cứ hoạt động của loài người tại khu vực này, ngoài ra còn có một số công cụ và đồ gốm được ước tính rằng có tuổi thọ khoảng 25 nghìn năm.
– Vào năm 2004, một nhóm các nhà khảo cổ học khác đã khám phá ra loài Homo Floresiensis, một giống người tí hon sau này được đặt biệt danh là “người hobbit”.
– Cho dù đây thực sự là một khám phá hay ho nhưng nó cũng khiến Tiến sĩ Mijares quay trở lại Hang Callao. Ông tiếp tục cuộc hành trình của mình vào năm 2007 và quyết tâm khám phá sâu hơn về vấn đề này.
– Mãi đến năm 2010, Mijares và đội ngũ của ông cuối cùng cũng đem đến cho chúng ta một khám phá vô cùng đột phá. Nghiên cứu của họ đã chỉ ra rằng các nhà khoa học đã khám phá ra một hoá thạnh người có tuổi thọ 67.000 năm về trước.
– Những chiếc răng nhỏ có hình dạng khá đơn giản, điều này làm chúng trông rất giống răng của loài người hiện đại. Nhưng điều khiến chúng lạ đó là một trong những chiếc răng cối thuộc hàm trên có tới 3 chân, một đặc điểm chỉ có thể được tìm thấy trên khoảng 3% dân số ngày nay.
– Các nhà khoa học đã cho rằng loài này có khả năng trèo cây và đi bằng hai chân cùng lúc. Các bước đi của chúng có thể khá lạ thường nhưng các nhà nghiên cứu chưa thể xác định rõ được điều này.
– Người ta đã cố gắng xuất ADN từ những mẫu vật vừa được khám phá, nhưng hiện tại thì vẫn chưa có tiến triển gì mới.
– Dường như những người sống trên đảo Luzon cũng đã dùng dụng cụ để săn bắn và xử lý đồ ăn.
– Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả đâu! Vào năm 2018, Tiến sĩ Mijares đã công bố rằng rất có thể loài Homo Luzonensis đã sinh sống trên hòn đảo này lâu hơn thế nữa. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những công cụ bằng đá và những dấu tích này có tuổi thọ lên tới 700.000 năm!

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY