Nếu Bạn Phải Sống Dưới Nước Thì Sao?

0
7

Nè, bạn có thể nhịn thở dưới nước được bao lâu? Tôi cá là không lâu bằng Aleix Segura Vendrell người Tây Ban Nha đâu! Là một thợ lặn tự do chuyên nghiệp, anh đã cố gắng nín thở trong 24 phút và 4 giây. Và tôi không thể hiểu nổi sự thật này! Nhưng nó khiến tôi tự hỏi rằng: liệu con người có thể sống dưới nước không?
Thử nghĩ về nó xem, việc sống dưới nước có rất nhiều lợi thế. Ví dụ, bão và sóng thần sẽ không còn nguy hiểm nữa: ở trong một ngôi nhà dưới nước, bạn thậm chí sẽ không cảm nhận được những cơn sóng dữ dội. Bạn sẽ không cần bể bơi nếu bạn quyết định tổ chức một bữa tiệc bể bơi.. Nhưng nếu con người phải sống dưới nước, họ sẽ phải tiến hóa và biến thành một loài hoàn toàn khác …

DẤU THỜI GIAN:
Quá lạnh, quá tối 1:25
Giao tiếp dưới nước 2:12
Da người bị tróc ra trong nước 3:10
Có tồn tại thành phố dưới nước không? 4:29
Chúng ta sẽ ăn gì 6:27
Nhân tiện, công nghệ này có tồn tại! (Đợi đã, cái gì?!) 7:50

#dướinước #nếumà #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Cơ bắp của bạn được cấu tạo để giúp bạn di chuyển trên đất liền. Đó là lý do tại sao, nếu bạn dành toàn bộ thời gian dưới nước, chúng sẽ teo đi, và bạn sẽ trở nên yếu đuối đến không ngờ.
– Tay chân của bạn không phải là dụng cụ hiệu quả nhất khi đi bơi. Đó là lý do tại sao bạn sẽ phải mọc vây.
– Ở độ sâu 198m sẽ là quá tối để bạn có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì. Và đừng quên áp suất nước nữa nhé!
– Bộ mắt và đôi tai bạn đã trải qua hàng ngàn năm phát triển để trở nên hiệu quả trên bờ. Đó là lý do tại sao giao tiếp dưới nước sẽ là một thách thức lớn.
– Các nhà khoa học vẫn không hiểu hoàn toàn lý do, nhưng khi bạn ngâm nước quá lâu, làn da của bạn bắt đầu bị phá vỡ.
– Tuy nhiên, các nhà khoa học không phủ nhận rằng một ngày nào đó, di truyền học có thể tiến xa đến mức sửa đổi con người để họ có thể sống dưới nước!
– Các thành phố và thuộc địa dưới nước sẽ không được xây dựng sâu quá 305 mét. Bất kỳ vị trí nào sâu hơn thế và các cấu trúc, cùng với cư dân của chúng, sẽ sụp đổ dưới áp lực cực lớn.
– Thêm vào đó, mọi người sẽ chỉ phải giải quyết vấn đề cung cấp oxy, mà còn tìm ra cách duy trì tỷ lệ chính xác của các thành phần không khí khác nhau.
– Một trong những vấn đề chính ở các thành luỹ dưới nước sẽ là sự nhiễm trùng. Nếu ai đó bị bệnh trong một không gian kín như vậy, virus sẽ lây lan rất nhanh.
– Nhưng ít nhất các thuộc địa dưới nước sẽ không bị thiếu thức ăn! Sống dưới đáy đại dương, bạn có thể tiếp cận với tất cả các loại hải sản bạn có thể tìm thấy ở đó (nhiều lắm á!).
– Hoặc mọi người có thể dựng trang trại nuôi tôm và cá, những nguồn protein hoàn hảo.
– Có thể trồng các loại cây đặc biệt để tạo ra nhiên liệu thân thiện với môi trường, như dầu diesel sinh học, với giá rẻ hơn.
-Công nghệ tạo dựng các thuộc địa dưới nước có thể đã tồn tại! Những thuộc địa này có thể dễ dàng hỗ trợ tới 100 người và các nhà khoa học đang nghiên cứu những cách để tăng thêm con số này.
– Các vấn đề chính cho đến nay là làm cho các tuyến đường sơ tán hoạt động, tìm ra cách để có đủ không khí và làm thế nào để môi trường đủ ẩm.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

LEAVE A REPLY