Một thành phố 9.000 năm tuổi vừa được khám phá

0
20

Nếu ai đó hỏi bạn thành phố lâu đời nhất trên thế giới là gì, bạn có thể đưa ra rất nhiều câu trả lời khác nhau. Có thể bạn sẽ nghĩ đến Athens hoặc Rome, hoặc có thể đâu đó ở Ai Cập cổ đại. Tất cả đều là những dự đoán tuyệt vời, nhưng nói đến sự lâu đời, cả ba đều chưa đạt niên đại 9000 năm như thành phố mới được tìm thấy ngay bên ngoài thị trấn Motza, Israel, cách thành phố thủ đô Jerusalem 5 dặm.

Hành trình khám phá của chúng tôi bắt đầu với một đường cao tốc trên sa mạc. Các công nhân từ Công ty Cơ sở hạ tầng giao thông quốc gia Israel, đã phát hiện ra địa điểm này trong khi đào mạng lưới các đường hầm sẽ kết nối con đường mới với đường cao tốc gần đó. Ít ai biết rằng, họ đã gần như trải qua một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất trong thập kỷ này …

DẤU THỜI GIAN:

Tại sao nó có thể được coi là tương đương khảo cổ học của The Big Bang 1:11

Các nhà khoa học tìm thấy những gì trong đống tàn tích này 3:49

Và con người đã làm gì 9000 năm trước? 6:08

Cổ vật kỳ lạ 8:03

#artifact #Israel #brightside

Bản quyền hình ảnh:
Nhà khảo cổ học người Israel Ronit Lupu thuộc Đơn vị phòng chống trộm cổ vật IAA giữ một chiếc mặt nạ bằng đá quý hiếm có niên đại từ thời kỳ đồ đá mới (thời đồ đá mới) được tìm thấy tại khu vực Pnei Hever ở miền nam Hebron, vào ngày 28 tháng 11 năm 2018 tại bảo tàng khảo cổ học Rockefeller, vào ngày 28 tháng 11 năm 2018 Jerusalem: Bởi GALI TIBBON / AFP / Tin tức Đông, https://www.eastnews.ru/pictures/picture/id/68860609/i/4/t/127
Video được tạo bởi Bright Side.

TÓM LƯỢC:
– Cho đến gần đây, chưa có bất kỳ bằng chứng nào về các khu định cư thời tiền sử lớn ở phần đó của Israel.
– Nếu bạn vẫn không thấy tại sao điều này lại quan trọng như vậy, hãy tưởng tượng việc tìm kiếm Atlantis ngoài khơi Miami.
– Trong khi những từ như thời kỳ đồ đá và thời tiền sử có thể khiến người ta nhớ đến những người Neanderthal đang ném ngọn giáo vào voi ma mút và ngủ trong hang động, những người Israel cổ đại này còn tiến bộ hơn thế nhiều.
– Không phải là một bộ sưu tập các túp lều, khu định cư bao gồm hàng trăm tòa nhà bằng đá và thạch cao bao gồm tất cả mọi thứ từ nhà ở và chợ đến đền thờ và lăng mộ.
– Nếu điều đó chưa đủ ấn tượng, thì nhiều ngôi nhà còn được bố trí dọc như một mạng lưới đường phố và ngõ hẻm.
– Thành phố này là một trung tâm thương mại lớn, trao đổi hàng hóa với người dân ở xa như Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.
– Mặc dù tàn tích cổ đại khá giống với Jerusalem hiện đại, các cổ vật của thành phố bị lãng quên này được bảo tồn rất tốt, cho phép các nhà khảo cổ học có được cái nhìn sâu sắc về một xã hội không để lại lịch sử bằng văn bản.
– Ngoài nghệ thuật và đồ trang sức, các phát hiện khác bao gồm nhiều loại vũ khí và công cụ bằng đá và đồng, như rìu và đầu mũi tên, cũng như dao và nông cụ có hình dạng và kích cỡ khác nhau.
– Xương động vật được tìm thấy gần đó đã khiến các nhà nghiên cứu tin rằng cư dân đầu tiên của thành phố là những người săn bắt hái lượm đã đến vùng này vào khoảng mười nghìn năm trước.
– Một nguồn nước ổn định cho phép xã hội của họ chuyển từ săn bắn hái lượm sang nông nghiệp, tạo ra nguồn thức ăn ổn định.
– Chúng ta không biết ngôn ngữ họ nói, đặc thù của hệ thống tín ngưỡng của họ hoặc thậm chí họ gọi là chính họ là gì.
– Nói về những khám phá, chính quyền Israel gần đây đã phục hồi một chiếc mặt nạ bị đánh cắp có niên đại từ cùng thời kỳ.
– Các nhà khảo cổ tin rằng chiếc mặt nạ, một trong số mười lăm cái cùng loại, đóng một vai trò thiết yếu trong hệ thống niềm tin của những người sống ở khu vực 9000 năm trước, và có thể đã được chạm khắc giống như tổ tiên đáng kính.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY