Mặt trời sẽ hủy diệt trái đất sớm hơn bạn nghĩ

0
1

Bạn tưởng tượng mọi thứ sẽ kết thúc thế nào? Ý tôi là tận cùng của thế giới ấy? Đây có thể không phải là chủ đề vui vẻ gì nhưng thừa nhận đi, có thể lúc rảnh rỗi bạn đã nghĩ về nó. Nó chỉ là một suy nghĩ đột nhiên xuất hiện trong đầu bạn thôi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tất cả sự sống trên Trái đất sẽ bị Mặt trời xóa sổ – và cũng sớm thôi.

Mặt trời có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với mọi thứ trên Trái đất, và nó không chỉ giới hạn ở ánh sáng và sự ấm áp. Bạn có biết, kích thước của mặt trời chỉ tăng 5% cũng đủ để trái đất khác đi nhiều so với hiện tại. Không ai biết được lúc ấy trông trái đất sẽ ra sao, nhưng chắc chắn không phải là hành tinh mà chúng ta quen thuộc. Cảnh tượng mà ta không thể còn sống mà chứng kiến chính là lúc mặt trời nở ra 10%. Nhưng mà khi nào thì nó xảy ra?

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao Mặt trời vẫn không đốt cháy tất cả chúng ta 0:47
Tại sao Mặt trời lại trở nên lớn hơn 1:57
Không có mặt trời có nghĩa là không có mây 3:04
Điều gì xảy ra nếu Mặt trời nở thêm vài phần trăm 4:18
Sao Hỏa có thể biến thành Trái đất-2? 5:36
Khi mặt trời không còn 6:10
Khi nào Mặt trời sẽ quét sạch toàn bộ hành tinh của chúng ta? 7:02
Có gì nguy hiểm về hành vi của Mặt trời ngay bây giờ? 7:49

#space #sun #brightside

TÓM LƯỢC:
– Chúng ta biết gì về Mặt trời? Về cơ bản, nó là một máy phát điện khổng lồ: nó mang lại cho chúng ta ánh sáng, sự ấm áp và thậm chí còn là nguồn cung cấp năng lượng an toàn vô tận mà chúng ta hiện đang làm chủ.
– Bạn thấy đấy, so với nhiều ngôi sao thì Mặt trời của chúng ta còn khá trẻ: nó chỉ mới 4,6 tỷ năm tuổi, và hiện tại nó đang trong giai đoạn ổn định nhất.
– Nhưng cũng giống như bất kỳ ngôi sao nào khác, [Dòng thời gian] Mặt trời luôn thay đổi. Năng lượng mà nó đến từ quá trình đốt cháy, và cháy rất dữ dội luôn.
– Năng lượng mà Mặt trời cung cấp cho hành tinh của chúng ta làm nóng bề mặt và bầu khí quyển, và nó điều khiển thời tiết toàn cầu. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng ta sẽ không có mưa nếu không có mặt trời.
– Khi mặt trời làm nóng bề mặt Trái đất, nó tác động tới mọi thứ từ trong ra ngoài. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng các vụ phun trào núi lửa và động đất cũng là do hoạt động của Mặt trời – ít nhất là một phần.
– Thậm chí kích thước của mặt trời chỉ tăng 5% cũng đủ để trái đất khác đi nhiều so với hiện tại. Bề mặt trái đất sẽ nóng hơn, nước sẽ bốc hơi với số lượng lớn và khí hậu sẽ thay đổi dữ dội.
– Cảnh tượng mà ta không thể còn sống mà chứng kiến chính là lúc mặt trời nở ra 10%. Chắc bạn cũng biết, khi đó vùng sống được sẽ lại dịch ra xa, và lần này Trái đất sẽ bị trục xuất.
– Tin tốt là trong một khoảng thời gian, sao Hỏa sẽ nằm trong vùng sống được, vì vậy, nếu cuối cùng còn người tìm được cách xâm chiếm hành tinh đỏ, họ sẽ thoát được số phận đáng buồn của thế giới.
– Mặt khác, do sự tiếp diễn của lượng khí nhà kính do con người tạo ra, chúng ta đang phải đối mặt với sự thay đổi khí hậu toàn cầu.
– Biến đổi khí hậu cũng không đến trong yên bình đâu: nó sẽ gây ra rất nhiều thảm họa thiên nhiên, như bão, mực nước biển dâng cao, núi lửa phun trào, động đất, cháy rừng và sóng thần.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY