Khoa học đã chứng mình: đàn ông và phụ nữ khác nhau từ khi sinh ra

0
9

Nào, tôi biết là hầu hết các bạn sẽ không thích điều này, nhưng sự thật là nam và nữ đã khác nhau từ khi mới sinh ra. Hóa ra, giới tính có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta trải nghiệm cảm xúc, ghi nhớ mọi thứ, nhận thức thông tin, v.v. Và cũng có một nghiên cứu vào năm 2019 xác nhận điều này: có sự khác biệt trong bộ não giữa nam và nữ từ khi còn trong bụng mẹ.
DẤU THỜI GIAN:

Chúng ta khác biệt và điều đó thật tuyệt 0:22

Tại sao chúng ta không bao giờ có thể hiểu nhau hoàn toàn 3:48

Những thứ vốn dành riêng cho “nam” và “nữ” 4:23

Chuyện này không phải là về sự bất bình đẳng! 6:31

Âm nhạc của âm Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:

– Đàn ông sinh ra để làm phái mạnh về mặt thể chất, và phụ nữ thì không có cảm giác đau đớn kịch liệt như đàn ông vì họ cần trải qua quá trình sinh nở. Đó là sự thật không thể nghi ngờ, và không ai thực sự tranh cãi về điều đó.

– Nếu chúng ta chịu lắng nghe nhau, cố gắng hiểu những quan điểm và động cơ của người khác giới, chúng ta sẽ khám phá ra những cơ hội hoàn toàn mới.

– Lịch sử đã ghi nhận rất nhiều ví dụ về sự bất công, thiếu công lý và phân biệt đối xử. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta đang công nhận sự bình đẳng toàn cầu.

– Dù ta có làm gì, dù môi trường xã hội của ta thế nào, chúng ta vẫn sẽ khác nhau. Và ít nhất thì điều đó cũng không ảnh hưởng gì tới quyền bình đẳng của chúng ta.

– Chúng ta còn có các hoc-môn, chúng đóng vai trò lớn trong cách ta nhìn nhận thế. Testosterone trong cơ thể nam giới khiến họ mạnh mẽ và thích bảo vệ người khác hơn so với những người phụ nữ gần như không có hoc-môn này.

– Sự bình đẳng xã hội không liên quan gì với việc chúng ta khác nhau; đây là những điều bẩm sinh khiến cuộc sống của chúng ta trở nên phức tạp hơn và cũng tuyệt vời hơn.

– Sự thật là chúng ta không thể tồn tại mà thiếu nhau, dù chỉ trong vai trò như một loài. Hãy chấp nhận sự thật là chúng ta sẽ không bao giờ giống nhau và tận hưởng điều này thay vì thất vọng với nó.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY