Khoa học cho rằng chó cưng có thể điều khiển bạn đấy

0
9

Hãy nhìn chú cún của bạn đi, một em bé lông xù ngọt ngào với bàn chân mềm mại, cái đuôi vẫy và đôi mắt ươn ướt con có thể làm tan chảy cả những trái tim bằng đá! Và bây giờ hãy chuẩn bị đón nhận điều này: chú chó yêu quý của bạn có thể đang nói dối bạn ngay lúc này đấy. Ít nhất thì đó cũng là kết luận được đưa ra bởi một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 trên tạp chí Nhận thức của động vật.
DẤU THỜI GIAN:
Hãy cho cún ăn để còn nhận được tình yêu 0:24
Hãy nhìn những chú chó ranh mãnh đó mà xem! 1:21
Max đã đánh lừa Lucy như thế nào 2:13
Tính ghen tị và đố kị của loài chó 3:23
Những chú chó trong thí nghiệm nửa ly nước 4:23
Chó luôn sẵn sàng an ủi bạn 6:21
Những giống chó thông minh nhất 7:14
Tại sao cún cưng phớt lờ các mệnh lệnh của bạn 7:23
Ý nghĩa thực sự của “Cái nhìn đầy hối lỗi” … 8:04

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound: https://www.epidemicsound.com/

TÓM TẮT:
– Loài chó nhận ra hành động của chúng sẽ ảnh hưởng đến hành vi của những người xung quanh như thế nào.
– Một chú chó có tên là Max giả vờ nhìn thấy thứ gì đó thú vị ở trong sân, và khi chú chó Lucy ở gần đó chạy ra ngoài để kiểm tra xem thứ đó là gì, Max đã chiếm chỗ ngủ tốt nhất cho mình.
– Các nhà khoa học đã nỗ lực xác định xem những chú chó lạc quan hay bi quan.
– Nhìn chung, loài chó có những cảm xúc phát triển hơn bạn tưởng. Ví dụ, vào năm 2012, các nhà khoa học từ Đại học London đã chứng minh rằng những con chó thực sự có khả năng đồng cảm.
– Loài chó không chỉ có khả năng đồng cảm một đến khó tin; chúng cũng rất thông minh nữa. Theo các nhà khoa học, một số giống chó thông minh nhất là chó săn biên giới, chó xù, chó tha mồi vàng, Dobermans và chó chăn cừu Đức.
– Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng loài chó có thể không tuân theo lời khuyên không hữu ích của chủ nhân. Nếu một chú chó biết một cách hiệu quả hơn để giải quyết nhiệm vụ, nó sẽ sử dụng phương pháp đó.
– Chó cưng của bạn có thể từ chối chạy đi nhặt bóng hoặc mang gậy nếu thấy những chú chó khác ở gần đó nhận được phần thưởng tuyệt hơn cho cùng một nhiệm vụ.
– Các nhà khoa học tin rằng chó KHÔNG THỂ cảm thấy tội lỗi. “Cái nhìn hối lỗi” của loài chó chỉ là cách chúng phản ứng với lời trách mắng của chủ nhân.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY