Hãy luôn đi ngủ lúc 10:10 tối

0
2

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Tại sao giấc ngủ ngon lại quan trọng? Nếu bạn ngủ không ngon thì cả ngày hôm sau của bạn cũng sẽ không suôn sẻ. Tâm trí của bạn sẽ không minh mẫn, và bạn cũng dễ lựa chọn những món ăn sai lầm làm ảnh hưởng tới chế độ ăn của mình. Bạn cũng có thể sẽ bỏ luyện tập vì cảm thấy quá mệt. Ngoài ra, công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Nhìn chung, nếu bạn không kiểm soát được vấn đề về giấc ngủ, nó sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe tổng quan của bạn, kể cả về thể chất và tinh thần. Một giấc ngủ ngon cũng quan trọng như chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Theo một nghiên cứu của Forza Supplements, thời điểm hoản hảo để đi ngủ là 10:10 tối. Họ đã khảo sát 1.000 người và người “phát hiện ra rằng những người có thói quen ngủ tốt nhất” thường đi ngủ vào khoảng 10:10 tối. Bạn phải mất trung bình từ 15 đến 20 phút để chìm vào giấc ngủ sâu và việc đi ngủ trước 10:10 tối sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ 90 phút ngủ REM trước nửa đêm. Ngoài ra, tùy thuộc vào thời gian bạn cần thức dậy vào buổi sáng, thói quen này sẽ giúp bạn có được 7 đến 8 tiếng ngủ mỗi đêm theo khuyến cáo.

DẤU THỜI GIAN:

Ngủ ngon có thể giúp bạn tập trung 3:10

Ngủ tương đương với chữa bệnh 3:59

Giấc ngủ lành mạnh có thể khiến bạn trở thành một vận động viên giỏi hơn 4:29

Người ngủ ngon thì ăn ít hơn 5:00

Ngủ kém làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ 5:34

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến cảm xúc 6:35

Thiếu ngủ có thể làm cơ thể dễ bị viêm nhiễm 7:13

Giấc ngủ kém có thể khiến chúng ta giao tiếp vụng về 7:57

Ngủ kém có thể khiến chúng ta béo lên 8:13

#ngủ kém #ngủ đủ #thiếu ngủ

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:

– Theo một nghiên cứu về giấc ngủ được thực hiện bởi khoa Y học giấc ngủ của Trường Y Harvard, việc thức trong 24 giờ sẽ tương đương với nồng độ cồn trong máu bằng 0,1, và nồng độ cồn tối đa trong máu được pháp luật quy định ở Hoa Kỳ là 0,08.

– Ngủ ít nhất 8 giờ, đặc biệt là khi bạn bị ốm, có thể cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch và thậm chí còn có thể giúp một người khỏe mạnh chống lại cảm lạnh và virus thông thường.

– Có một loại hormone tên là ghrelin được giải phóng khi bạn thiếu ngủ, và nó có tác dụng kích thích sự thèm ăn. Cùng thời điểm đó, sự giải phóng leptin, loại hormone chịu trách nhiệm kiềm chế sự thèm ăn, sẽ ngừng lại.

– Theo một bài báo trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, đồng tác giả bởi Tiến sĩ Michelle Miller và Giáo sư Francesco Cappuccio từ Đại học Warwick, liên tục mất ngủ một thời gian dài có thể khiến cơ thể sản xuất ra các hóa chất góp phần làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng.

– Giáo sư Cappuccio lưu ý rằng: việc ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm và bị gián đoạn giấc ngủ liên tục sẽ đem lại cho bạn nguy cơ phát triển hoặc tử vong vì bệnh tim cao hơn 48%, còn khả năng phát triển hoặc tử vong vì đột quỵ cao hơn 15%.

– Dù thỉnh thoảng buồn bã là một phần trong trải nghiệm của con người, nhưng một số vấn đề về sức khỏe tâm lý như trầm cảm và lo âu đều có mối liên hệ chặt chẽ với tình trạng ngủ kém triền miên.

– Ngủ kém không chỉ làm cơ thể dễ bị viêm nhiễm hơn; trong trường hợp cơ thể đã bị viêm nhiễm rồi thì giấc ngủ cũng sẽ bị rối loạn.

– Về cơ bản, chúng ta mất khả năng tương tác và xử lý cảm xúc ở cấp độ xã hội nếu không ngủ đủ giấc.

– Nếu bạn đang định giảm cân, một thói quen ngủ lành mạnh cũng quan trọng tương tự như chế độ ăn uống và luyện tập.

LEAVE A REPLY