Hành tinh thứ 9 ở đâu?

0
5

Con người luôn mơ ước chinh phục các thiên hà khác và khám phá không gian xa xôi. Nhưng điều đáng nói là ngay cả dải ngân hà của chúng ta cũng có rất nhiều bí ẩn! Thậm chí hơn thế nữa, có một bí ẩn lớn ngay trong Hệ mặt trời! Bí ẩn này đang ẩn nấp đâu đó ở vùng ngoại ô của hệ thống hành tinh, khiến các nhà thiên văn học bối rối không hồi kết.
Ngày xửa ngày xưa, các nhà khoa học nhận thấy rằng có một thứ gì đó kỳ quái và không thể giải thích được đang gây ra sự hỗn loạn trong không gian ngoài kia. Một thiên thể bí ẩn đang ảnh hưởng đến quỹ đạo của sáu vật thể nhỏ hơn ở Vành đai Kuiper, cách rất xa Trái Đất. Thứ này có tên là “Hành tinh thứ chín”.

DẤU THỜI GIAN:
Hành tinh băng khổng lồ 1:13
Chúng ta sẽ phải viết lại sách thiên văn học? 2:04
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sống trên Hành tinh thứ Chín 2:38
Nó có thể nuốt chửng chúng ta?! 😱 4:10
Lỗ đen nguyên thủy 5:42

#blackholes #planetnine #brightside

Xem trước ảnh tín dụng:
Khái niệm nghệ sĩ về một hành tinh giả thuyết quay quanh Mặt trời: Tác giả Caltech/R. Hurt (IPAC), https://solarsystem.nasa.gov/planets/hypothetical-planet-x/in-depth/
Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

TÓM LƯỢC:
– Thứ khổng lồ: lớn hơn Trái đất gấp 10 lần và lớn gấp khoảng 5.000 lần Sao Diêm Vương!
– Nhưng hành tinh băng khổng lồ là một vấn đề khác: chúng không to lớn như hành tinh khí khổng lồ nhưng có bầu khí quyển tương tự.
– Chúng ta từng tin rằng Sao Hải Vương là hành tinh xa Mặt trời nhất. Nhưng bây giờ, có thể hóa ra Hành tinh thứ Chín mới là nhà vô địch, cách trung tâm Hệ Mặt trời hơn 20 lần so với Sao Hải Vương!
– Nếu bạn sống trên Hành tinh thứ Chín, năm của bạn sẽ kéo dài 10.000 đến 20.000 năm Trái đất!
– Cho đến khi các nhà khoa học nhìn thấy hành tinh thứ 9 bằng chính mắt mình, họ không thể nói chắc chắn rằng nó tồn tại. Nhưng họ có bằng chứng khá chắc chắn.
– Nhưng các nhà khoa học không từ bỏ hy vọng: họ đang tìm kiếm hành tinh bằng thiết bị hồng ngoại. Nếu Hành tinh Thứ chín tồn tại, nó được cho là sẽ rò rỉ bức xạ hồng ngoại.
– Nhưng vậy thì, chuyện gì sẽ xảy ra nếu Hành tinh Thứ chín không phải là một hành tinh? Giả thuyết lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019, cho thấy rằng vật thể đã tạo ra toàn bộ vấn đề này, rất có thể là … một lỗ đen!
– Nhưng ngay cả khi dự đoán này là chính xác, bạn không có gì phải lo lắng vì : Trái đất sẽ không gặp nguy hiểm. Các lỗ đen nguyên thủy quá nhỏ và yếu để gây ra bất kỳ tác hại nghiêm trọng nào cho hệ thống hành tinh của chúng ta.
– Và cuối cùng, một lỗ đen nguyên thủy sẽ giải thích tại sao Hành tinh thứ 9 trên giả thuyết không thể nhìn thấy được và không tạo ra bức xạ hồng ngoại.
– Nhưng một trong những lý do chính khiến các nhà thiên văn học chuyển giả thuyết hành tinh thứ 9 thành một lỗ đen nguyên thủy là bí ẩn của vật chất tối!
– Các lỗ đen nguyên thủy có thể là vật chất tối rất lớn mà các nhà thiên văn học đang tìm kiếm! Hoặc ít nhất, một loại vật chất tối có tên MACHOs (viết tắt của các vật thể quầng nén đồ sộ).

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

LEAVE A REPLY