Đừng sạc điện thoại qua đêm, lí do là thế này

0
23

Đây là điều cơ bản – bạn muốn điện thoại được sạc đầy vào buổi sáng để sống suốt cả ngày khi không có điện bên cạnh. Tôi cũng thế. Và ngay cả với những chiếc điện thoại hiện đại có thể sạc với công suất tối đa chỉ trong một giờ, thì không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhớ sạc pin vào buổi sáng trong khi còn đang ngái ngủ.
Lời khuyên không sạc điện thoại qua đêm có vẻ nguy hiểm và kỳ cục. Nỗi sợ hãi kinh khủng nhất là điện thoại hết pin trong đêm và sáng hôm sau sẽ sập nguồn, không còn đánh thức bạn dậy đi làm nữa. Tuy nhiên, bạn không thể đi ngược lại với khoa học. Cắm sạc cho điện thoại liên tục là không tốt.

DẤU THỜI GIAN:
Công tắc tự động không giải quyết được vấn đề 1:20
Cách chọn bộ sạc và cáp chất lượng cao 2:12
Nhiệt thực sự không tốt cho pin? 3:32
Làm cạn pin hoàn toàn 4:07
Hiệu ứng pin lười biếng 4:42
Sạc điện thoại nhờ âm thanh 6:13
Natri thay vì lithium? 6:33
Pin vàng thì sao? 7:15

#phonebattery #chargeing #brightside

TÓM LƯỢC:
– Mặc dù pin lithium về mặt tự nhiên, chúng có thể sạc lại được nhưng lại rất dễ bị tổn thương khi tương tác liên tục với nguồn điện cao thế, ví dụ như ổ điện nhà bạn.
– Xó các công tắc tự động trên điện thoại để dừng quá trình sạc ngay khi pin đấy 100%. Nhưng khi pin tự nhiên giảm xuống 99%, quá trình sạc sẽ bắt đầu lại.
– Những bộ sạc tốt và chất lượng cao thường có một con chip đặc biệt trong đó để ngăn ngừa sạc điện quá nhiều. Vì thế, đừng tiếc tiền mua sạc tốt – nhờ đó, bạn sẽ cần phải tốn thêm tiền cho pin mới hoặc điện thoại mới.
– Nhìn chung, với điện thoại thông minh đắt tiền thì bạn luôn cần dùng những phụ kiện công nghệ tốt.
– Nhiệt có hại cho pin. Vì thế, nếu bạn bỏ lại điện thoại trong xe ô tô vào giữa hè, điện thoại sẽ bị hư hỏng.
– Ví dụ, bạn có thể đã nghe về việc làm dùng pin cho cạn và sau đó sạc pin đến mức tối đa. Đối với thời đại ngày nay, lời khuyên này gần như đã lạc hậu.
– Pin lithium-ion thì không bị lười biếng như pin cadmium, vì vậy bạn không cần phải lo gì.
– Các nhà khoa học và kỹ sư hứa rằng ta sẽ sớm có loại pin lithium khác mà ta có thể sạc trong vài phút rồi dùng cả ngày.
– Một trong những ý tưởng mới của họ là chế tạo bộ sạc pin có thể tạo ra năng lượng từ tín hiệu Wi-Fi.
– Còn việc sạc điện thoại bằng âm thanh thì sao? Sử dụng quy tắc áp điện, các thiết bị phát điện nano nhỏ sẽ có thể biến âm thanh xung quanh thành năng lượng điện. –
– Các nhà khoa học từ Nhật Bản đang thực hiện một nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ nhằm thay thế pin lithium ion bằng natri.
– Một ý tưởng khác là sử dụng cát theo nghĩa đen trong pin. Mặc dù không hoàn toàn theo nghĩa đen, vì pin này sẽ sử dụng silicon – thành phần chính của cát.
– Nhưng hiện tại, phương pháp tốt nhất là sử dụng thiết bị sạc chất lượng cao, giữ cho điện thoại thông minh không bị nóng và quan trọng nhất là duy trì lượng pin khoảng từ 30% đến 90%.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

LEAVE A REPLY