Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải sống một ngày trong thời kỳ đồ đá

0
13

Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào một ngày và không có điện, không có internet, không có tiền và cũng không có công việc hay trường học. Không có bất cứ gì mà bạn quen thuộc! Bạn không ở California khi họ tắt nguồn. Bạn thậm chí không ở trong chính ngôi nhà của mình, bởi vì bạn đã di chuyển một cách kỳ diệu đến thời kỳ đồ đá. Điều gì có thể xảy ra tiếp theo?
Tất nhiên, phản ứng đầu tiên của bạn sẽ là sốc, nhưng chúng ta sẽ vượt qua điều đó. Đầu tiên, hãy nhìn xung quanh. Đây là hang động của bạn, nơi bạn sống với gia đình của bạn. Bạn có khu vực ngủ riêng của mình mà phủ đầy da động vật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sống trong một túp lều nguyên thủy được dựng bởi ngà voi và xương sườn của voi ma mút, với lớp da động vật trên đó để che mưa Và nếu bạn đang tự hỏi những người thời đồ đá đi vệ sinh ở đâu, đừng ngạc nhiên khi biết rằng về cơ bản nó ở bất cứ đâu ngoài trời.

DẤU THỜI GIAN:
Trang phục của bạn cho ngày hôm nay 1:10
Bạn trông như thế nào trong thời kỳ đồ đá 2:22
Đó là thời gian cho bữa sáng! 2:48
Các công cụ thời đồ đá 3:59
Bạn sắp sửa đi săn! 5:09
Câu cá trong thời kỳ đồ đá 8:01

#stoneage #cavepeople #brightside

TÓM LƯỢC:
– Ngày trước, con người sử dụng da của những con vật mà họ săn bắt để tạo ra những chiếc khố đơn giản, thô ráp. Để làm cho miếng da linh hoạt hơn, họ đã phải nhai nó.
– Giày dép thì sao? Các nhà khoa học tin rằng nó xuất hiện khoảng 40.000 năm trước.
– Con người cổ đại đã chọn hang động hoặc xây dựng những túp lều ở những nơi an toàn nhất mà họ có thể tìm thấy.
– Thấy chưa, không khác gì với bạn thời hiện đại cả. Chỉ là lông tóc của bạn là một mớ hỗn độn và bạn có thể thấp hơn vài centimet với xương hàm phát triển hơn vì chế độ ăn kiêng khắc nghiệt.
– Nhưng bây giờ là thời gian cho bữa sáng! May mắn thay, bạn có một số thức ăn thừa từ bữa tối – trứng, trái cây dại và quả mọng.
– Thật may là Kỷ băng hà đã qua, vì vậy thời tiết rất ấm áp và cây xanh tươi tốt. Điều đó rất tốt cho bạn vì bạn phải chọn các loại cây, hạt, quả và ngũ cốc hoang dã khác nhau.
– Những người thời đồ đá thường hợp nhất trong các nhóm từ 20-50 người và giúp nhau sống sót.
– Để tách hạt ra khỏi vỏ trấu, hãy lấy một cái bát bằng đá và một hòn đá mài nhỏ và nghiền hạt. Bây giờ, nếu trộn các loại ngũ cốc nghiền với nước, bạn sẽ nhào bột.
– Người thời đồ đá sống sót vì họ đã làm gần như mọi thứ cùng nhau, vì vậy hãy gọi cho hàng xóm trại của bạn và sẵn sàng.
– Oh, đợi đã, bằng cách nào con người giao tiếp? Vào đầu thời kỳ đồ đá, họ chỉ sử dụng những tiếng kêu và cử chỉ khác nhau để thể hiện sự sợ hãi, niềm vui, nỗi đau hoặc để cảnh báo cho những người khác về một số nguy hiểm.
– Đầu tiên và nguyên thủy nhất được sử dụng để hạ gục động vật là những thanh gỗ được mài dài và một tảng đá lớn.
– Có hai kỹ thuật săn bắn chính thời đó. Cách đầu tiên khá tốn thời gian, nhưng an toàn hơn. Nó bao gồm việc đào một cái hố lớn xung quanh nơi con vật đi uống nước.
– Một kỹ thuật khác là cả nhóm đuổi theo con vật và buộc nó phải chạy vào những con kênh đầy bùn,nơi chúng không có cách nào thoát ra được.
– Lưới được làm bằng vỏ cây và cỏ. Chiếc lưới cổ nhất được các nhà khảo cổ tìm thấy có niện đại từ năm 8300 trước Công nguyên.
– Và vâng, đúng vậy, cuộc sống thời đồ đá là bất cứ điều gì trừ việc dễ dàng. Nhưng con người vẫn có những loại giải trí. Không, không phải công viên giải trí hay rạp chiếu phim. Nhưng bạn có thể dành thời gian chơi nhạc trên những cây sáo làm từ xương chim và ngà voi ma mút.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

LEAVE A REPLY