Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể ngưng đọng thời gian?

0
31

Dường như chưa bao giờ có đủ thời gian cho một ngày. Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu thời gian vượt qua quy luật thời gian? Và cả giả sử bạn có siêu năng lực như Doctor Strange để ngưng đọng thời gian một lúc thì sao? Cứ nghĩ đi, thật là thú vị khi tưởng tượng đến những điều chúng ta có thể làm lúc đó. Nhưng còn thực tế giả định thì sao?
Nhân tiện, thời gian chính xác là gì? Thời gian là sự tiến triển của những hoạt động từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Những nhà vật lý có thể định nghĩa thời gian phức tạp hơn, nhưng xét cho cùng nó cũng chỉ là một hệ thống đo lường. Vì vậy, nếu chúng ta ngưng đọng thời gian, có nghĩa là chúng ta đã đưa phép đo về số 0 tròn trĩnh. Nói cách khác, chúng ta chẳng còn gì.

DẤU THỜI GIAN:
Chính xác thì thời gian là gì? ⏳ 0:32
Bạn có thể đi bộ xung quanh và chạm vào công cụ? 1:26
Điều gì sẽ xảy ra với bạn? 2:43
Không vũ trụ, không có gì cả! 3:07
Tốt thôi, hãy làm cho nó vui hơn một chút 🎉 3:33

#time #whatif #brightside

TÓM LƯỢC:
– Theo thuật ngữ khoa học, thời gian là sự tiến triển của những hoạt động từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Những nhà vật lý có thể định nghĩa thời gian phức tạp hơn, nhưng xét cho cùng nó cũng chỉ là một hệ thống đo lường.
– Nghĩ theo hướng này đi: bạn còn nhớ chuyện đã học về thời gian, khoảng cách, tốc độ ở trường không? Ta có công thức: tốc độ bằng khoảng cách chia cho thời gian.
– Không có thời gian thì không có vận tốc, không khoảng cách. Nói cách khác, nếu dừng thời gian thì mọi thứ không thể chuyển động.
– Sẽ không có ánh sáng vì hạt photon – đơn vị cơ bản của ánh sáng và theo lý thuyết cũng là vật di chuyển nhanh nhất trong vũ trụ, không thể di chuyển.
– Không khí cũng không thể di chuyển bởi vì nó được cấu tạo bởi phân tử, vì vậy hãy tạm biệt việc hít thở đi.
– Ra khỏi Trái đất, thời gian dừng lại đồng nghĩa với việc các lực cơ bản của vũ trụ cũng dừng hẳn.
– Cứ cho là tôi được tặng một loại nút dừng siêu năng lực đi. Thế giới xung quanh tôi dừng hẳn khi tôi nhấn nó, nhưng tất cả các định luật vật lý vẫn được giữ nguyên.
– Đã đến lúc đến phòng tập thể dục! Làm thế nào để tôi biết tôi đã ở trên máy chạy bộ bao lâu trong kịch bản này? Không bao giờ, tôi chỉ chạy bộ, sau đó tập tạ.
– Được rồi, nếu tôi tận dụng lúc này đây để giúp cơ thể được săn chắc hơn, có lẽ tôi cũng nên sắp xếp lại tinh thần nhỉ? Thay vì cứ xem các đoạn phim ghi lại chương trình truyền hình yêu thích ở phòng tập gym, tôi sẽ nghe một vài cuốn sách nói.
– Tôi muốn được đi sở thú, nhưng mà tôi không thể tưởng tượng những con khỉ sẽ trông buồn cười thể nào nếu chúng bị dừng lại, vì vậy thôi bỏ đi.
– Tôi đã luôn mong muốn có thời gian để tham quan những viện bảo tàng và địa danh văn hóa. Hãy cùng bắt đầu với Lịch sử Tự nhiên – bộ xương khủng long ơi, ta tới đây!
– Đến với bảo tàng mỹ thuật rồi! Tôi sẽ ngắm những bức họa này và những tác phẩm điêu khắc cho đến khi tôi hiểu chúng chứa đựng ý nghĩa gì nếu đó là điều cuối cùng tôi làm.
– Có lẽ chúng ta không nên dừng thời gian lại bởi khi thời gian vận hành theo đúng quỹ đạo của nó, chúng ta lớn lên, tích góp kinh nghiệm, và trưởng thành.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY