Đâu là nơi xa nhất trong vũ trụ mà ta có thể đến?

0
8

Bản đồ thế giới của chúng ta đã hoàn thiện vào những năm 1820 với việc khám phá ra Nam Cực. Nhưng sao phải dừng lại ở tận cùng Trái Đất? Hay mặt trăng? Đâu là nơi xa nhất mà ta có thể đến?
Dù đã rất tiến bộ, nhưng trong một thời gian rất dài, những nơi xa nhất mà con người có thể đến vẫn bị giới hạn trên trái đất. Tháng 4 năm 1961, tất cả đã thay đổi khi con người tiến vào không gian. Yuri Gagarin, nhà du hành người Nga, là người đầu tiên lên vũ trụ. Ông đã bay vào quỹ đạo trong chuyến đi kéo dài 108 phút. Vài tháng sau, tới lượt người Mỹ.

TÓM TẮT:
– Năm 1969, tàu Apollo 11 đã đưa hai người đầu tiên tới Mặt trăng.
– Một thành tựu tuyệt vời khác đã xuất hiện vào tháng 4 năm 1970, phi hành đoàn của Apollo 13 của NASA đã bay xa tới phía bên kia của mặt trăng ở độ cao 255 km, vậy là họ đã cách trái đất 400.171 km.
– Không dễ dàng bỏ cuộc, con người lại tiếp tục khám phá với hy vọng tìm ra những thứ nằm ngoài Dải ngân hà. Lúc này, các nhà thiên văn học nhận ra: có những ngôi sao mờ hơn những ngôi sao khác.
– Leavitt đã nghiên cứu hàng ngàn ngôi sao đổi ánh- những ngôi sao với ánh sáng thay đổi khi quan sát từ Trái đất. Bà nhận ra những ngôi sao nhất định tên là Biến quang Cepheid, khi có cùng độ phát xạ thì sẽ có cùng độ sáng.
– Lúc này, họ đang thực hiện lắp đặt kính viễn vọng Hooker trên Đài thiên văn Mount Wilson, California. Đó là kính viễn vọng lớn nhất thế giới trong giai đoạn 1917 tới 1949.
– Thiên hà xa nhất mà ta thấy được tên là EGS-zs8-1. Ánh sáng của nó mất 13,1 tỷ năm mới tới được chỗ chúng ta.
– Không ai thực sự biết nơi xa xôi ấy có gì, hoặc vũ trụ thực sự rộng cỡ nào Vài người nói vũ trụ không có ranh giới, vài người lại tin vào giả thuyết đa vũ trụ.

#Sựthậtvềvũ trụ #soisáng #thiênhà

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY