Chuyện kỳ lạ hàng đêm ở Nam Cực

0
29

Có một nơi duy nhất trên hành tinh của chúng ta không có khách du lịch, không có kẹt xe và không có các tòa nhà cao tầng. Nơi này là một trong những nơi khó tiếp cận nhất, và nếu không có chuẩn bị thì bạn không thể sống nổi ở đó. Phải, đó là Nam Cực, đó là ngôi nhà của những phát hiện kỳ quái và những hiện tượng bí ẩn. Một trong số đó là tiếng ồn điếc tai mỗi đêm đến từ khu vực lạnh lẽo này, kèm theo những trận động đất băng tuyết bí ẩn.

Có một điều rất kì lạ đang xảy ra ở nơi lạnh giá bậc nhất trái đất, và điều này khiến các thung lũng đóng băng ở Nam Cực rung chuyển đến vài trăm lần mỗi đêm! Nhưng dù hiện tượng này có thể khiến người ta kinh sợ, ta vẫn có một lời giải thích hoàn toàn khoa học cho nó.

DẤU THỜI GIAN:
Khi băng “sống dậy” 1:03
Những điều các nhà nghiên cứu nói 1:49
Âm thanh kỳ lạ và rùng rợn2:51
Những vết sẹo do bão lốc để lại 5:03
Nguồn nhiệt đáng kinh ngạc ở Nam Cực 7:21
Các hạt lạ ở Nam Cực 8:47

#Antarctica #phenomena #brightside

TÓM LƯỢC:
– Các trận động đất băng hàng đêm dường như liên quan đến những thay đổi khí hậu gần đây; đặc biệt là hiện tượng băng tan.
– Các nhà khoa học nghĩ rằng các trận động đất băng khiến các dòng sông băng rung chuyển là một ví dụ khác cho thấy hành tinh của chúng ta đang trải qua nhiều vấn đề vì khí hậu thay đổi.
– Vào năm 2014, các nhà khoa học theo dõi thềm băng Ross ở Tây Nam Cực đã ghi lại một âm thanh kỳ lạ mang âm hưởng rợn người.
– Giai điệu ma quái này chỉ là sự phản ánh vệ sự thay đổi của lớp băng tại Nam Cực dưới ảnh hưởng của tình trạng nóng lên toàn cầu.
– Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng “giai điệu của băng” sẽ khác nhau khi bão đi qua.
– Khi tuyết hạt tan ra, nó không chỉ làm cho thềm băng không ổn định mà còn tăng tốc độ băng chảy vào đại dương.
– Tuy nhiên, trận động đất băng tuyết và giai điệu bí ẩn không phải là câu đố duy nhất mà các nhà khoa học phải giải đáp.
– Trong một trong những hình ảnh đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗ hổng bí ẩn khổng lồ xuyên qua một khối băng theo mùa, trôi nổi trên biển Lazarev ở Nam Cực.
– Khi trời ấm hơn, cái lỗ lại biến mất không dấu vết.
– Hóa ra những lỗ hổng ngắn hạn như vậy có thể là những vết sẹo do bão lốc để lại!
– Khí hậu trên Trái đất càng ấm hơn thì lốc xoáy càng hoành hành mạnh ở hai cực của Trái đất. Và do đó, ngày càng có nhiều lỗ hổng làm thay đổi khí hậu xuất hiện trong các tảng băng.
– Nhân tiện, một cuộc khảo sát kéo dài 25 năm cũng cho thấy ngày nay, băng ở Nam Cực đang biến mất với tốc độ đáng báo động. Trong hơn 2 thập kỷ, lục địa này đã mất tới 3 nghìn tỷ tấn băng!
– Hơn nữa, không phải tất cả những bí ẩn của Nam Cực đều đã được giải đáp. Ví dụ, các nhà khoa học vẫn không thể giải thích nguồn gốc của các hạt năng lượng cao, trôi ra trực tiếp từ lớp băng của lục địa này!

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY