Chuyến đi đến tận cùng đại dương sẽ như thế nào?

0
7

Đã bao giờ bạn muốn lặn xuống vùng sâu nhất của đại dương chưa? Chà, hôm nay bạn sẽ có cơ hội này! Bạn giữ hơi thở có tốt không? Không tốt đến thế ư? Vậy thì cũng không cần lo lắng. Nhảy lên tàu ngầm của tôi và tham gia cùng tôi trong hành trình đến vực sâu! Sẵn sàng chưa? Lặn xuống thôi nào!
Rãnh Mariana bắt đầu ở độ sâu khoảng 19.700 ft. Nó là khu vực ít khám phá nhất và hấp dẫn nhất đối với các nhà khoa học và các nhà thám hiểm. Challenger Deep là đáy của rãnh Mariana, và độ sâu của nó là 35.853 ft. Rất ít người đã ở đây, và rất ít người biết về nó. Nhưng các nhà khoa học sẽ không dừng lại, và hy vọng chúng ta sẽ sớm tìm ra bí mật về độ sâu của đại dương.

DẤU THỜI GIAN:
Một cái gì đó thú vị về cá voi sát thủ 1:03
Bệnh gì giảm áp là gì 1:47
Phần tối của đại dương 2:11
Tại sao cá voi xanh rất tuyệt vời 3:14
Sinh vật có đôi mắt to bằng cái đĩa 4:09
Vùng nửa đêm 4:49
Tôi không thể thấy bạn, nhưng tôi vẫn bắt được bạn. 5:20
Cá rồng đen (Trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim kinh dị) 6:19
Đó là lúc để đi sâu vào vực thẳm 7:24
Black swallower (Bây giờ tôi sợ) 8:01
Vụ đắm tàu sâu nhất 8:48
Con cá sâu nhất từng được tìm thấy 9:22
Đáy trái đất 9:53

#ocean #MarianaTbler #brightside

TÓM LƯỢC:
– Ở độ sâu 65 ft, có một thế giới hoàn toàn mới mở ra trước mắt bạn: những rạn san hô cạn đang đứng rất đẹp cách bờ không xa.
– 130 ft là độ sâu nơi chúng ta nói lời tạm biệt ngay cả với những thợ lặn có bình khí – đó là mức tối đa được phép cho họ.
– Tại 230 ft chúng ta gặp cá nhám voi – loài cá lớn nhất được biết đến, nặng tới 60 tấn.
– Và bây giờ, chúng ta đã đi vào phần tối của đại dương: ở độ sâu 490 ft, chỉ 1% ánh sáng từ bề mặt chiếu tới chúng ta.
– Đi sâu hơn, và ở độ sâu 1.640 ft bạn sẽ thấy con cá voi xanh cuối cùng – không, thực sự không phải là con cuối cùng trong loài này, ý tôi là, sâu nhất mà chúng có thể bơi.
Ở độ sâu 2.723 ft chúng ta đã đạt đến điểm mà Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, thậm chí ta sẽ không thấy đỉnh của nó trên bề mặt nếu nó được đặt dưới nước.
– Con mực khổng lồ – vâng, loài huyền thoại đó. Nó sinh sống ở độ sâu 2.950. Chỉ cần tưởng tượng các sinh vật với đôi mắt to như một chiếc đĩa!
– Vùng nửa đêm. Áp lực ở đây rất lớn đến nỗi, nếu bạn xuất hiện ở đây mà không có tàu lặn, bạn sẽ bị nghiền nát chỉ trong vài giây.
– 4.200 ft xuống bên dưới, và chúng ta thấy những con cá mập trắng hung dữ – những kẻ săn mồi tối thượng này cảm thấy tuyệt vời ở độ sâu như vậy.
– Thấy những cái lưới khổng lồ đó không? Điều đó bởi vì chúng tôi hiện đang ở độ sâu 4.900 ft, nơi sử dụng phương pháp đánh bắt tất cả các loại cá.
– Ở độ cao 6.000 ft, nếu chúng ta ở Grand Canyon, chúng ta sẽ ngồi ở điểm thấp nhất và sâu nhất.
– Bây giờ, nếu chúng ta thực sự cẩn thận, thì ở độ sâu 6.600 ft, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy cá rồng đen – một sinh vật ác mộng sống trong vùng sâu và tối của đại dương.
– Ở độ sâu 7.400 ft, chúng tôi sẽ nói lời tạm biệt với cá nhà táng – đây là điểm sâu nhất mà chúng có thể lặn.
– Ở độ sâu 15.000 ft, những con quái vật trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn bật lên.
– Black swallower có thể nuốt con mồi có kích thước gấp đôi!
– Và bây giờ, phần sâu nhất và tối nhất của đại dương bắt đầu: chúng tôi lặn xuống rãnh Mariana. Chính thức, nó bắt đầu ở độ sâu khoảng 19.700 ft.
– Đi xuống thấp hơn và sâu hơn, bạn sẽ không thấy bất kỳ loại cá hay động vật có xương sống nào khác – áp lực là quá nhiều đối với những sinh vật như vậy.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

LEAVE A REPLY