Cách dịch chuyển cả Trái Đất khi Mặt Trời trở nên quá nóng

0
24

Trái đất thì không hề cô độc trong Hệ mặt trời, nhưng nó là hành tinh duy nhất có dạng sống phức tạp. Nhưng mặt trời không chỉ biến Trái đất thành ốc đảo giữa hoang mạc. Nó còn có thể là yếu tố gây hại lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt. Nó có tính phóng xạ cao và đã từng hủy diệt bầu khí quyển và đại dương của Sao Hỏa. Liệu nó có hủy diệt nốt Trái đất không? Liệu chúng ta có cơ hội sống sót không?
Các nhà khoa học nói Mặt trời sẽ nóng hơn và sáng hơn trong tương lai 3,5 tỷ năm nữa, Mặt trời sẽ sáng hơn bây giờ 40%. Nhưng đừng sợ! Ta vẫn còn đủ thời gian để chuẩn bị kế hoạch sinh tồn. Sao không rời trái đất cùng toàn bộ các tài nguyên và dân cư trên đó tới một khoảng cách an toàn với mặt trời?
DẤU THỜI GIAN:
Sao Mặt trời lại là mối đe dọa thực sự 0:34
Khi toàn bộ khí Hi-đrô đã cháy hết 2:02
Di cư bẳng tàu vũ trụ thì sao? 3:51
Hay là kéo Trái Đất ra xa khỏi Mặt trời? 5:23
Tấm hội tụ năng lượng mặt trời khổng lồ 6:36
Hỗ trợ hấp dẫn 7:40

#Mặttrời #vũtrụ #soisáng

TÓM TẮT:
– Hollywood đã cho chúng ta thấy rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa sự sống của hành tinh xanh – từ một thiên thạch khổng lồ cho tới người ngoài hành tinh tấn công. Nhưng mối đe dọa thật sự có thể thiêu rụi sự sống của chúng ta chính là Mặt Trời.
– Các nhà khoa học cho rằng phải mất 7 tỷ năm thì lượng khí hi-đrô ấy mới cháy hết và bị thay thế bẳng khí hê-li. Kết quả là Mặt trời sẽ nóng hơn và sáng hơn khoảng 10% mỗi một tỷ năm.
– Hiệu ứng nhà kính sẽ bắt đầu tương tự như những gì ta thấy trên Sao Kim hiện nay. Về lâu dài, nước sẽ bốc hơi khỏi bầu khí quyển do mặt trời phát xạ mạnh hơn.
– Không phải nói cũng biết, thời kỳ đó sẽ rất khó khăn với động thực vật. Một số sẽ sống sót nhưng không được lâu.
– Mặt trời sẽ tiếp tục tiến hóa và trở thành sao khổng lồ đỏ, có thể nuốt chửng Sao Thủy, Sao Kim và Trái đất.
– Một trong những quyết định hiển nhiên nhất sẽ là nhảy lên tàu cứu hộ mà đi. Nói cách khác, di cư bằng tàu vũ trụ.
– Dù mỗi ngày phóng 1000 tàu, chuyện này vốn đã không thể, chúng ta vẫn mất tới 2700 năm để di tản hết con người khỏi trái đất.
– Sao không rời trái đất cùng toàn bộ các tài nguyên và dân cư trên đó tới một khoảng cách an toàn với mặt trời? Bất ngờ chưa, nhưng các nhà khoa học cũng có giải pháp luôn.
– Một tia sáng tập trung như tia laze có thể lấy năng lượng từ mặt trời, và như vậy, khối lượng của Trái đất có thể được bỏ qua.
– Chúng ta cũng có thể trực tiếp phản chiếu năng lượng mặt trời bằng một tấm hội tụ đặt gần Trái đất. Có vẻ ổn, nhưng thế thì nó sẽ phải rất lớn, lớn hơn đường kính trái đất tới 19 lần.
– Vẫn còn một cách để cứu hành tinh này khỏi mặt trời. Nó giống như trò chơi bi-a liên hành tinh. Kỹ thuật này còn được gọi là hỗ trợ hấp dẫn, trong đó có hai vật thể quay và dùng lực hấp dẫn của chúng để thay đổi tốc độ.
– Một vài nơi trong hệ mặt trời có rất nhiều tiểu hành tinh và sao chổi – các công nghệ hiện đại bây giờ cũng đã có thể di chuyển chúng rồi.
– Lái tàu vũ trụ đã khó rồi, làm tiểu hành tinh di chuyển sẽ còn khó hơn, và nó có thể hủy diệt chúng ta nếu các nhà khoa học tính sai.
– Mong là họ sẽ sớm nghĩ ra phương pháp an toàn hơn khi thời điểm đó tới gần.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY