Các sự thật đáng kinh ngạc về Hệ mặt trời của chúng ta

0
6

Hệ mặt trời xưa cũ của chúng ta thực sự là một nơi khá kỳ quái, với tất cả những hiện tượng không thuộc thế giới này mà con người vẫn chưa thể giải thích được! Có tin đồn rằng một hành tinh khổng lồ, chưa được khám phá đang ẩn náu sau Sao Hải Vương, núi lửa trên Sao Diêm Vương phun ra băng, và một hẻm núi khổng lồ trên Sao Hỏa có thể chứa toàn bộ Hoa Kỳ và hầu hết thành phố Cleveland!

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng gió trên Sao Kim thổi nhanh hơn 50 lần so với tốc độ quay của hành tinh? Hoặc là có một đại dương chứa toàn hydro kim loại, và độ sâu của nó lên tới 40.000 km, nghĩa là gần như tương đương với chu vi của Trái Đất? Chà, hãy tìm hiểu xem điều đó có đúng không bằng cách nói về những sự thật bí ẩn nhất của Hệ Mặt Trời nhé.

DẤU THỜI GIAN:
Hệ mặt trời bao nhiêu tuổi? 0:31
Tại sao bạn không thể đội mũ trên Sao Kim 0:44
Sự thật bất ngờ nhất về Sao Diêm Vương 1:35
Hành tinh duy nhất nằm ngang 2:12
Vành đai Kuiper bí ẩn 3:32
Núi lửa phun băng 3:58
Mặt trăng hai tông màu 4:20
Chúng ta sống bên trong Mặt trời. Đợi đã, cái gì?! 4:49
Bầu khí quyển của mặt trời 5:34
100 tỷ hệ mặt trời 6:14
Những tảng đá đến từ sao Hỏa 6:30
Hành tinh nóng nhất 6:49
Một mặt trăng tồn tại trong sự hỗn loạn không ngừng 7:33
Núi lửa khổng lồ nhất trong Hệ Mặt trời 7:50
Vệt đỏ lớn trên sao Mộc 8:51

#không gian #hệmặttrời #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Hệ mặt trời đã 4,6 tỷ năm tuổi! Quá già, nó là một hệ mặt trời cao cấp.
– Muốn phiêu lưu một chút không? Bạn sẽ phải di chuyển 17,7 tỷ km tính từ Trái đất trước khi rời khỏi Hệ Mặt Trời.
– Hành tinh Thiên vương hoặc Thiên vương tinh – bạn gọi cách nào cũng được – xoay theo trục ngang, và các nhà thiên văn học không biết tại sao nó lại chọn tư thế kì cục đó.
– Mặt trời của chúng ta cực kỳ lớn! Muốn chứng minh không nào? Chà, 99,86% tổng khối lượng trong Hệ Mặt trời là của Mặt trời – cụ thể là của đám khí hydro và heli cấu tạo nên nó.
– Trái đất có thể không phải là hành tinh duy nhất có hoạt động kiến tạo trong Hệ Mặt trời. Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một số địa hình giống như vách đá trên Sao Thủy!
– Đằng sau quỹ đạo của Sao Hải Vương là Vành đai Kuiper bí ẩn, chứa đầy các vật thể băng giá khổng lồ. Tuy nhiên, điều gây tò mò nhất về hiện tượng này là việc các nhà khoa học không thể hiểu được mô hình chuyển động của nó.
– Trong khi ta có những ngọn núi phun dung nham, thì núi trên Sao Diêm Vương lại phun ra … băng!
– Một trong những mặt trăng của Sao Thổ, Lapetus, có màu sắc độc đáo với hai tông. Một bán cầu của nó có màu sáng, và cái kia thì tối hơn.
– Bầu khí quyển của Mặt trời trải dài vượt xa bề mặt có thể nhìn thấy của nó. Và hành tinh của chúng ta thì nằm bên trong.
– Bầu khí quyển của Mặt trời lại nóng hơn cả bề mặt của nó. Trong khi ở trên bề mặt, nhiệt độ đạt đến mức 5.500 độ C, thì bầu khí quyển phía trên lại nóng lên tới hàng triệu độ!
– Hệ mặt trời của chúng ta không phải là hệ duy nhất trong Dải ngân hà. Ngoài xa kia, thiên hà chúng ta đang sống chứa khoảng 100 tỷ hệ mặt trời!
– Vì Sao Thủy là hành tinh gần Mặt trời nhất, nên nhiều người chỉ đơn giản cho rằng nó cũng sẽ nóng nhất. Và đó là khi họ đã sai, bởi vì trên thực tế, sao kim, nằm cách xa mặt trời hơn 48 triệu km so với sao thủy, lại là hành tinh nóng hơn nhiều!
– Ngọn núi lửa khổng lồ nhất trong toàn Hệ Mặt trời (ít nhất là cho đến hiện tại) nằm trên Sao Hỏa!
– Một thung lũng có tên Valles Marineris, trên Sao Hỏa, lớn hơn 10 lần so với Grand Canyon của Trái đất.
– Trên bề mặt của Sao Mộc, có một khu vực kỳ lạ được gọi là Vệt đỏ lớn. Gần đây, các nhà thiên văn học đã kết luận rằng điểm này thực ra là một cơn bão và nó đã hoành hành trên hành tinh này trong nhiều thế kỷ.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY