Các nhà khoa học tìm thấy một không gian trống rỗng khổng lồ gần thiên hà của chúng ta

0
2

Vũ trụ đang không ngừng phát triển. Bạn có thể đã từng nghe về cụm từ đó khá là nhiều lần, nhưng đã bao giờ bạn thực sự suy nghĩ về nó chưa? Nếu trái đất là một hành tinh trong hệ mặt trời, hệ mặt trời cũng chỉ là một phần của Dải Ngân hà, Dải Ngân Hà lại là một trong vô vàn những thứ khác trong vũ trụ vô tận, và toàn bộ mọi thứ cứ tiếp tục phát triển – đó là gì vậy?!?
Tưởng tượng rằng nếu ngôi nhà của bạn, thay vì nằm trên một con đường nhỏ yên tĩnh cạnh những người hàng xóm, những con sóc và và những chiếc xe bán kem, nó lại đang nằm ở giữa hư không. Chỉ là một khoảng không gian không thể ở được và nó quá xa để bạn có thể đi tới, lái xe tới đó hoặc nhìn thấy được nó. Ngôi nhà đó là thiên hà của chúng ta, trôi nổi trên một biển nada khổng lồ. Và cái nado đó đang trở nên to hơn khi mà vũ trụ phát triển theo cấp số nhân …

DẤU THỜI GIAN:
Bắt đầu của vũ trụ 1:11
Khu vực hư vô ngay bên cạnh chúng ta 2:04
Tại sao nó rất thú vị với các nhà khoa học 3:35
Bản đồ 3D 5:01
Vậy tại sao nó được gọi là một khoảng trống? 6:50
… Và nó bao gồm những gì? 7:14

#space #astronomy #brightside

TÓM LƯỢC:
– Tất cả đều bắt đầu với vụ nổ Big Bang. Trong một phần cực nhỏ của một giây, vũ trụ đã được sinh ra và em bé này đã có một giai đoạn tăng trưởng nhảy vọt!
– Dải Ngân hà là một phần của một nhóm các thiên hà được gọi là “Nhóm Địa phương”. Nhóm địa phương chứa hàng tấn thiên hà lùn.
– Nhóm Địa phương tự nó chỉ là một mảnh nhỏ của một nhóm thiên hà thậm chí còn lớn hơn gọi là Siêu quần thiên hà Laniakea. Nó có hơn 100.000 thiên hà, và chúng ta chỉ là một trong số đó.
– Cạnh chúng ta là một khu vực hư vô khác biệt và rộng lớn mà các nhà thiên văn học thường gọi là Khoảng không trống rỗng địa phương.
– Dải Ngân hà của chúng ta đang di chuyển dần khỏi thứ này với vận tốc 260km/giây!
– Trọng lực làm cho các thiên hà di chuyển gần nhau hơn, do đó các khoảng không trống rỗng này mở rộng khi các vật thể di chuyển ra xa chúng.
– Các nhà vật lý thiên văn hy vọng rằng những khoảng trống không gian này có thể cho chúng ta biết nhiều hơn về Năng lượng tối.
– Tác giả chính của nghiên cứu, R. Brent Tully, cũng là người đứng đầu nhóm phát hiện ra Khoảng không trống rỗng địa phương lần đầu tiên vào năm 1987.
– Sử dụng thông tin họ thu thập được bằng cách quan sát và đo lường những gì họ có thể nhìn thấy và những gì họ phải suy luận ra, họ có thể tạo ra các bản đồ 3D về ngóc ngách vũ trụ của chúng ta.
– Bản đồ 3D cho thấy, nó trông giống như là vũ trụ đang thật sự phát triển, khoảng không gian trống cũng vậy.
– Trong 30 năm vừa qua, các nhà thiên văn học đã làm việc chăm chỉ để hiểu được chuyển động của Dải Ngân hà, Andromeda và các thiên hà lùn xung quanh. Tất cả chúng đều dường như khác xa so với sự phát triển tổng thể đã được hiểu trước đó của vũ trụ với hơn 372 dặm mỗi giây.
– Vậy, có thực sự là khoảng không trống rỗng cạnh chúng ta chỉ đang chứa 150 triệu năm ánh sáng vô nghĩa thôi sao? Vâng khá nhiều là đằng khác.
– Trớ trêu thay, bởi vì không có gì ở trong những không gian trống rỗng, nên những thứ này vẫn chứa đầy thứ gì đó. Và đó là những gì được biết đến với tên gọi là Năng lượng tối.
– Và các nhà khoa học cũng không chắc nó là gì, nhưng phỏng đoán tốt nhất là nó có liên quan đến khoảng chân không của không-thời gian.
– Năng lượng tối được tự do thực hiện nhiệm vụ của nó, phát triển, phát triển và phát triển hơn nữa. Sự phát triển của vũ trụ xảy ra chủ yếu trong các khoảng không này và khi chúng mở rộng ra xung quanh, chúng đẩy các thiên hà ra xa nhau hơn.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

LEAVE A REPLY