Các nhà khoa học đã tháo nước từ một cây cầu cũ và không thể tin vào mắt mình

0
7

Có những nơi bị bao trùm bởi những bí mật đen tối, những lối đi bị ngăn cấm hay những căn phòng bí mật. Rất ít người nhận thức được sự tồn tại của những nơi này, nhưng đôi khi, ai đó sẽ vô tình rơi vào một cánh cửa đóng chặt hoặc căn phòng bị khóa, và lập tức bí ẩn được làm sáng tỏ.

Cách London khoảng chừng 97 km, có một cung điện cũ kĩ vô cùng xinh đẹp. Năm 1874, Thủ tướng tương lai của Anh là Winston Churchill được sinh ra sau những bức tường ở nơi đây. Năm 1768, bên trong cây cầu bỏ hoang này đã bị ngập lụt. Dạo gần đây, hai trong số các hồ, Queen Pool và Great Lake, đang dần bị khô cạn đi mất. Cách đây không lâu, quyết định đã được đưa ra để khôi phục Cầu Grand. Các kỹ sư đã xây dựng một mê cung bao gồm các đập, ống hút và giếng nước ngầm, và ngay khi mực nước giảm xuống 2 mét, một sự thật gây sốc đã được hé mở.

DẤU THỜI GIAN:

Tại sao bên trong của cây cầu lại bị ngập lụt 3:27

Ôi, thật là một nơi kì lạ! 2:04

Đường phố bị bỏ hoang bên dưới thành phố Luân Đôn 3:54

Phòng trưng bày Uffizi bí ẩn ở Florence 4:36

Phòng khiêu vũ cũ kĩ của nhà ga Flinder Street (Melbourne, Úc) 5:15

Nhà ga bí mật ở New York 5:47

Căn phòng nhỏ xíu trên núi Rushmore 6:11

Các đường hầm bên dưới Đấu trường Colosseum 6:30

Royal Pavilion tại Stazione Centrale (Milan, Ý) 6:56

Các phòng bí mật trong Thư viện Công cộng New York 7:33

Căn hộ nhỏ ấm cúng gần đỉnh tháp Eiffel 8:08

#secretolaces #mysteriousplaces #strangepftime

Âm nhạc bởi Epidemic Sound
https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:

– Có điều là dạo gần đây, hai trong số các hồ, Queen Pool và Great Lake, đang dần bị khô cạn đi mất. Các chuyên gia đã lo lắng rằng nếu các hồ nước cạn kiệt hoàn toàn, cây cầu sẽ trở nên không ổn định.

– Nhưng cách đây không lâu, vào tháng 10 năm 2018, quyết định đã được đưa ra để khôi phục Cầu Grand. Không bị nản lòng với chi phí tái thiết lên đến 15 triệu đô la, dự án đã được bắt đầu nhằm hồi sinh một trong những khung cảnh đẹp nhất nước Anh.

– Hóa ra là cây cầu bao gồm tới hơn 30 phòng, và những vết thạch cao trên tường cho thấy mọi người có thể đã sống ở đây vào đầu thế kỷ thứ 18 đấy!

– Với sự giúp đỡ của công nghệ khảo sát bằng 3D ở bên trong, các nhà khoa học đã có thể khám phá địa điểm kỳ bí này. Họ đã phát hiện ra cầu thang và lò sưởi, ống khói và các buồng lạ không có cửa sổ, hình vẽ trên tường xuất hiện từ những năm 1760 cùng những chiếc thuyền bị vỡ và chìm được sử dụng trong những năm 1950 để cắt lau sậy.

– Khách sạn New Yorker ở New York, là nơi có vô số bí mật chưa được khám phá, ví dụ như đường hầm Art Deco bí ẩn. Đường hầm này, vốn được che giấu an toàn dưới Phố 34, bắt đầu từ sảnh khách sạn đến tận nhà ga Pennsylvania đấy

– Đường Charing Cross là một trong những nơi nhộn nhịp nhất ở London, với giao thông không bao giờ kết thúc và đám người vội vã cùng khách du lịch đi lại khắp nơi. Khi liếc xuống bên dưới, xuyên qua tấm lưới kim loại, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng có một tên đường phố từ thời Victoria trên bức tường dưới mặt đất đấy.

– Một trong những địa điểm nhộn nhịp nhất ở Melbourne, Australia, là nhà ga Flinder Street. Điều mà hầu hết mọi người không biết, đó là có một phòng khiêu vũ cũ kĩ, nằm khuất trên tầng ba nhà ga và hiếm khi mở cửa cho khách tham quan.

– Ai có thể nghĩ rằng bên dưới khách sạn thanh lịch Waldorf Astoria ở New York lại có một nhà ga bí mật cơ chứ! Nó đã từng là một lối thoát hiểm thời chiến tranh.

– Bạn có biết rằng tại Núi Rushmore, ngay phía sau bức tượng đầu của Abraham Lincoln, có một căn phòng nhỏ, đến mức nó chỉ chứa được vài du khách?

– Rome hầu như lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp. Và trong khi có hơn 4 triệu du khách đến xem đấu trường Colosseum mỗi năm, rất ít người biết rằng bên dưới địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới này, có một mạng lưới đường hầm rộng lớn.

– Có hơn 300.000 hành khách sử dụng ga đường sắt trung tâm của thành phố Milan, Stazione Centrale, vào mỗi ngày. Hầu hết đều không biết rằng, đằng sau những cánh cửa đóng kín mà họ đi qua là căn phòng xa hoa và độc đáo nhất trong toàn bộ tòa nhà, tên là Royal Pavilion.

– Thư viện công cộng New York là thư viện lớn thứ ba trên thế giới, và không có gì phải ngạc nhiên cả! Phải mất rất nhiều người để giữ một hệ thống lớn như vậy hoạt động. Đó là lý do tại sao hàng trăm nhân công đã sống cùng gia đình trong nhiều phòng bí mật khác nhau ở thư viện đấy.

– Cho dù biểu tượng này quá nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng nó ẩn giấu một bí mật nho nhỏ. Đó là một căn hộ nhỏ bé và ấm cúng ở gần đỉnh tháp. Gustave Eiffel, người tạo ra công trình tuyệt vời, đã giữ kín nơi ẩn giấu này cho chính bản thân ông ấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY