Bí quyết trường thọ của người phụ nữ được giải Nobel

0
6

Vai chính của câu chuyện này đã sống một cuộc đời rất dài; dài nhất trong số những người đoạt giải Nobel. Cô là một phụ nữ tuyệt vời, người đã trở thành nhà khoa học, bất chấp sự phản đối của cha. Ngay cả những sắc lệnh độc tài của Mussolini cũng không thể can thiệp đến quyết tâm dành cho khoa học của cô.

Rita Levi-Montalcini là người đoạt giải thưởng Nobel khi đã già, và là một trong số ít phụ nữ đã dành được nó. Cô sống đến 103 tuổi và đã cống hiến cả đời mình cho khoa học. Cô là một nhà sinh học thần kinh và chuyên gia não bộ đã được quốc tế công nhận với danh tiếng huyền thoại, làm nên lịch sử với khoa học, bất chấp mọi trở ngại mà cô gặp phải…

DẤU THỜI GIAN:

Sự nghiệp hay gia đình? 0:51

Tại sao sự nghiệp khoa học của Rita lại bị thách thức 3:26

Khám phá vĩ đại 4:04

Vậy còn gia đình thì sao? 6:31

Bí mật về tuổi thọ của cô 7:34

#giảithưởngNobel #phụnữnổitiếng #soisáng

Thông tin ảnh trong Video:
Một người xem nhìn vào bức ảnh khổng lồ của người đoạt giải Nobel Y học năm 1985 Rita Levi-Montalcini, phải: Bởi FABRIZIO GIOVANNOZZI/ASSOCIATED PRESS/East News, https://www.eastnews.ru/pictures/picture/id/7699219/9/t/12
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.

TÓM LƯỢC:

– Rita sinh ra ở Ý vào ngày 22 tháng 4 năm 1909 trong một gia đình gia trưởng. Mẹ cô, Adele Montalcini, là một nghệ sĩ. Cha cô, Adamo Levi là một kỹ sư và nhà toán học.

– Cha cô rất yêu các con gái mình và luôn tôn trọng phụ nữ nói chung, nhưng ông nghĩ rằng sự nghiệp của họ sẽ can thiệp vào bổn phận làm vợ và mẹ.

– Các cô gái đã nhận được sự giáo dục rất tốt, nhưng Rita không hề hài lòng với vai trò làm mẹ và làm vợ.

– Chống lại mọi sự phản đối của cha mình, Rita đã dành 8 tháng để tự học tiếng Latin và sinh học, và nhập học trường y khoa của Đại học Turin.

– Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu làm trợ lý cho một nhà khoa học nổi tiếng, Giuseppe Levi.

– Năm 1938, sự nghiệp khoa học của Rita đã bị thử thách khi Mussolini ban hành sắc lệnh về việc không cho phép người Do Thái có được việc làm.

– Sau này, Rita nói rằng cô rất biết ơn với trở ngại này, vì làm việc tại nhà một mình cho phép cô đạt được kết quả tốt hơn.

– Ngay sau đó, các đồng nghiệp Mỹ bắt đầu quan tâm đến kết quả nghiên cứu của cô. Trong số đó có Viktor Hamburger, một nhà sinh học thần kinh và nhà phôi học.

– Như bất kỳ ý tưởng ngớ ngẩn nào của một nhà nghiên cứu trẻ, ban đầu, nó không được cộng đồng khoa học chấp nhận. Tuy nhiên, Hamburger đã mời Rita đến St. Louis để trở thành một chuyên viên khoa học.

– Cộng đồng khoa học đã không nhiệt tình lắm với khám phá này. Khi đó, người ta luôn tin rằng các mô thần kinh không thể được tái sinh hoặc phát triển.

– Chưa hết, Montalcini và Kohen hóa ra đã đúng, và đã phát hiện ra nhiều yếu tố tăng trưởng khác.

– Có một sự nghiệp đáng chú ý ở Mỹ, giáo sư Levi-Montalcini đã trở về quê hương của mình và cống hiến cho việc phát triển khoa học ở Ý.

– Các công trình của Rita ở Mỹ là nền tảng cho các nghiên cứu sâu hơn về bệnh ung thư và Alzheimer.

– Cô chưa bao giờ kết hôn, và không có con, nhưng đó là quyết định có chủ ý.

– Trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình tại Viện nghiên cứu não châu Âu, nơi cô tự thành lập, Rita đã nói rằng cô vẫn có sự minh mẫn đáng kinh ngạc vì luôn làm việc mỗi ngày.

– Những bí mật khác về tuổi thọ mà cô đã chia sẻ là thức dậy sớm, đi ngủ lúc 11 giờ tối và ăn uống một cách điều độ.

– Tại Ý, năm 2001, cô trở thành Thượng nghị sĩ trọn đời. Danh hiệu này chỉ trao cho các cựu tổng thống và những công dân đã mang lại vinh quang cho quê hương của họ bằng những thành tựu trong nghệ thuật và khoa học.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY