Bí ẩn về “Vùng Im Lặng” mà khoa học chưa thể giải thích

0
6

Khi phi công Francisco Sarabia bay qua một sa mạc ở Mexico thì các thiết bị của anh bắt đầu hoạt động rất kỳ lạ. Thiết bị vô tuyến đã không còn hoạt động được nữa. Anh phải hạ cánh khẩn cấp xuống một nơi hoang vu xa lạ. Anh không biết rằng “nơi hoang vu” này về sau sẽ được gọi là “Vùng Im Lặng”, và bí ẩn đằng của khu vực này cũng ngang tầm Tam giác quỷ Bermuda khét tiếng đấy
Vì vậy, nếu có dịp thấy mình đang ở tại một sa mạc cách Ceballos, Mexico 40 km và chỉ cách El Paso, Texas 650 km về phía nam thì hãy sẵn sàng đi vì bạn đang ở trong Vùng im lặng Mapimí và một số điều kỳ quái có thể xảy ra ngay lập tức đấy

DẤU THỜI GIAN:
Vùng mất tín hiệu vô tuyến 1:18
Bộ ba kỳ lạ đến “từ trên cao” 2:22
Ai đã cứu Ernesto và Josefina Diaz? 3:22
Vùng đất của thiên thạch 4:50
Các nhà khoa học nghĩ gì 7:03
Còn thực vật và động vật thì sao? 8:37
#bíẩn #mexico #soisáng

TÓM TẮT:
– Sự biến mất kỳ quặc của tín hiệu vô tuyến không phải là điều kỳ lạ duy nhất của khu vực đáng sợ này. Vẫn còn có những bí ẩn khác còn khó hiểu hơn. Ví dụ như bộ ba người kỳ lạ mà dân địa phương hay đụng mặt ở khu vực này là ai? Họ là hai người đàn ông và một người phụ nữ, cả ba người đều có tóc vàng, một điều kỳ lạ đối với vùng đất ấy. Thật thú vị khi mỗi khi bị bắt gặp thì họ đều đang mặc những bộ đồ kỳ quái và không hề phù hợp với một cuộc lữ hành trên sa mạc.
– Trên hết thì Vùng im lặng được biết tới như một khu đất bị bỏ hoang dài 50 km, đây là nơi các thiên thạch rơi xuống thường xuyên. Chỉ riêng trong thế kỷ 20, đã có khá nhiều vụ va chạm như vậy .
– Vào ngày 11/7/1970, Hoa Kỳ đã phóng một tên lửa ATHENA từ căn cứ Không quân ở Green River, Utah để thu thập thêm dữ liệu về sự hoạt động của các phương tiện khi chúng quay trở lại tầng ngoài khí quyển. Nhưng vấn đề ở đây đó là tên lửa lẽ ra phải hạ cánh ở đâu đó tại khu vực White Sands ở New Mexico. Tuy nhiên, chiếc tên lửa lại đi lệch hướng như thể đã bị kéo bởi một ngoại lực nào đó, và nó đã rơi ngay vào trung tâm của Vùng im lặng.
– Trong quá trình này, nhóm tìm kiếm nhận ra rằng có một thứ gì đó đang làm xáo trộn các thông tin liên lạc từ họ. Đó là lý do tại sao việc phối hợp hành động giữa các đội diễn ra vô cùng khó khăn.
– Các nhà khoa học đã cố gắng lý giải những điều xảy ra trong Vùng im lặng suốt hàng năm trời. Kết luận hợp lý nhất mà họ đã khám phá ra cho đến nay chính là do sự ảnh hưởng của các khoáng chất lắng sâu dưới lòng đất.
– Mặt khác, một số chuyên gia không đồng ý với giả thuyết rằng Vùng im lặng thu hút nhiều thiên thạch hơn những địa điểm khác trên Trái đất.
– Nhưng ngay cả những người theo chủ nghĩa hoài nghi cũng không thể phủ nhận rằng đã có những trường hợp mất liên lạc vô tuyến và xáo trộn tín hiệu kỳ lạ. Mặt khác, người ta có thể dùng một lời giải thích hợp lý khác cho việc này: Vùng im lặng được bao quanh bởi một dãy núi và dãy núi này có thể dễ dàng gây nhiễu.
– Và dù nếu không có những câu chuyện và truyền thuyết gây rùng mình này thì, vùng đất ấy vẫn rất tuyệt vời. Các nhà khoa học cho rằng môi trường nơi đây rất độc đáo vì những loài động thực vật đặc trưng.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY