Bí ẩn về ngôi sao kỳ lạ cuối cùng cũng có thể được giải quyết

0
27

Lượng kiến thức của nhân loại về vũ trụ đang ở một trạng thái rất kỳ lạ. Chúng ta có thể vẽ bản đồ của vô số ngôi sao xung quanh, nhưng dường như mọi khám phá chỉ là tình cờ mà thôi! Một vài trong số chúng rất khó hiểu, thậm chí các nhà khoa học hoài nghi bắt đầu nghĩ về người ngoài hành tinh! Ví dụ tiêu biểu nhất là Sao Tabby, nơi mà ánh sáng lờ mờ như thể có một cấu trúc nhân tạo khổng lồ xung quanh vậy.

Nó lớn hơn khoảng 50% so với Mặt trời và nóng hơn khoảng 1.000 độ C, và có rất nhiều thiên thể tương tự như thế trong Vũ trụ. Tuy nhiên, nó được biết đến như là ngôi sao kỳ lạ nhất từng được quan sát. Nhưng điều gì đang thực sự xảy ra ở đó? Để hiểu tại sao, chúng ta nên tìm hiểu kỹ hơn một chút về cách mà nó được tìm thấy.

DẤU THỜI GIAN:

Sao Tabby có gì độc đáo? 🌟 2:41

Liệu có một nền văn minh phát triển cao ở đó không? 😮 3:36

Tại sao dữ liệu của chúng ta có thể không đáng tin cậy 5:42

Còn những giả thuyết có căn cứ hơn thì sao? 6:49

#ngườingoàihànhtinh #khônggian #soisáng

TÓM LƯỢC:

– KIC 8462852, hay đơn giản là Sao Tabby, là một thiên thể rất bí ẩn nằm trong chòm sao Cygnus và cách Mặt trời khoảng 1.470 năm ánh sáng.

– Sao Tabby được đặt theo tên của Giáo sư Tabetha Boyajian, người đầu tiên nhận thấy hiện tượng kỳ lạ: trong khi các ngôi sao khác chỉ mờ đi khoảng 1% khi một hành tinh lướt qua trước mặt chúng, thì sao Tabby lại mờ đi rất nhiều.

– Đôi khi, ánh sáng của nó trở lại trạng thái tự nhiên, và sau đó lại bị che khuất một lần nữa.

– Điều này tạo ra giả thuyết đầu tiên – Sao Tabby có thể có một tổ hợp sao chổi và tiểu hành tinh khổng lồ quay quanh nó.

– Trên thực tế, ý tưởng về cấu trúc xoay quanh một ngôi sao đã được các nhà thiên văn học biết đến từ lâu. Nó được gọi là Quả cầu Dyson. Theo giả thuyết, cấu trúc như thế có thể được tạo ra bởi một nền văn minh phát triển cao để khai thác năng lượng từ một ngôi sao.

– Quả cầu Dyson được cho là dấu hiệu đầu tiên của một nền văn minh tiên tiến tồn tại ngoài Vũ trụ.

– Xác suất việc quả cầu Dyson gây ra sự mờ đi của Sao Tabby đã được tiến hành kiểm tra bằng cách tìm kiếm bất kỳ tín hiệu vô tuyến nào trong khu vực của ngôi sao, nhưng thật không may, các nhà khoa học không tìm thấy gì ngoài sự im lặng.

– Dù sao, cộng đồng khoa học, nói sao nhỉ, đã cực kì phẫn nộ về quyết định thử nghiệm và kiểm tra lý thuyết người ngoài hành tinh của bí ẩn Sao Tabby ngay từ đầu.

– Vì vậy, gần đây, một lý thuyết về sao Tabby khác, có căn cứ hơn nhiều đã xuất hiện. Theo đó, phải có một hành tinh lùn nâu khổng lồ đang quay xung quanh Sao Tabby ở quỹ đạo xa xôi.

– Nhà thiên văn học Brian Metzger và các đồng nghiệp của ông tại Đại học Columbia cho rằng, các vật thể xung quanh Sao Tabby và gây ra ánh sáng nhấp nháy kỳ lạ đó có thể là phần còn lại của các hành tinh và mặt trăng ngoại vi của nó bị nghiền nát.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY