Ăn củ nghệ trong vòng 30 ngày và xem chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể

0
6

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi
Bạn nghĩ gì về nghệ? Không thích cho lắm ư? Chà chà, hãy theo dõi video này nhé vì chắc chắn bạn sẽ phải đổi ý sau khi nghe về 12 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đến từ loại gia vị màu vàng này đây!
Những thay đổi gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn thêm nghệ vào chế độ ăn uống của mình? Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 bởi các nhà khoa học thuộc khoa Răng Hàm Mặt tại Đại học Punjab Ấn Độ đã chứng minh được rằng loại gia vị này có thể làm trắng răng của bạn. Trong giới khoa học, nghệ được biết đến với cái Curcuma Longa, Loài thực vật này được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền Ấn Độ từ rất lâu nhờ vào công dụng chống viêm, chống ô-xi hóa, kháng khuẩn và khử trùng của nó. Nếu bạn đang vật lộn với các vấn đề về da, rụng tóc, hoặc thậm chí là tăng cân, thì nghệ có thể sẽ giúp được bạn đấy!

DẤU THỜI GIAN:

Răng bạn sẽ trắng hơn 0:59

Loại bỏ mụn 2:03

Mái tóc của bạn sẽ dày hơn và dài nhanh hơn 3:19

Củng cố hệ miễn dịch 4:13

Nghệ giúp giảm đau họng 5:21

Bạn sẽ không còn bị cảm lạnh nữa 6:00

Chữa lành các vùng da bị rách và các vết thương khác 6:33

Bạn sẽ ít bị nhức khớp hơn 7:24

Giúp cải thiện tâm trạng và kích thích các chức năng của não 8:16

Nghệ giúp ngăn ngừa ung thư 9:14

Trẻ hóa làn da 10:04

Giảm cân 10:59

#turmeric #turmericbenefits #curcumin

Bản quyền nhạc thuộc về Epidemic Music https://www.epidemicsound.com/

TÓM TẮT:

– Trong y học Ayurveda, nghệ đã được sử dụng từ lâu đời để điều trị các tình trạng da, nhưng nó có sự hỗ trợ của khoa học hiện đại
– Một nghiên cứu được thực hiện bỏi Viện Khoa học Đời sống BioSpectrum tại Hàn Quốc đã chỉ ra rằng chất curcumin trong nghệ có thể ngăn ngừa rụng tóc bằng cách giúp nang tóc khỏe mạnh hơn.
– Theo lời những nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Bang Ohio thì ăn nghệ dưới dạng thực phẩm bổ sung cùng với thức ăn bình thường của bạn không phải là cách tốt nhất để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể vì nghệ gần như sẽ bị lưu lại tại ruột già và sẽ nhanh chóng được tiêu hóa.
– Các nhà khoa học Ấn Độ thuộc khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Punjab đã đi đến một kết luận rằng: nhờ vào tính kháng khuẩn của nghệ, tinh chất từ loài thực vật này có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và ký sinh trùng cũng như khắc phục tình trạng viêm họng.
– Công dụng kháng sinh và kháng viêm tuyệt vời của nghệ còn khiến loài thực vật này trở thành một phương thuốc vô cùng hữu hiệu để chữa những cơn cảm lạnh thông thường.
– Vào năm 2007, các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Quân đội Bethesda thuộc Maryland đã nghiên cứu về công dụng của nghệ trong việc chữa lành các vấn đề về da như bệnh xơ cứng bì, vẩy nến và cả ung thư da.
– Vào năm 2016, Giáo sư Kok-Yong Chin thuộc Khoa Dược Lý Học, Bệnh viện Đại học Y Dược Kebangsaan Malaysia đã bắt đầu một nghiên cứu nhằm tìm ra tác dụng của curcumin lên bệnh viêm khớp. Các bệnh nhân bị thoái hóa khớp tham gia nghiên cứu này đã sử dụng chiết xuất của curcumin.
– Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles đã yêu cầu 40 người trưởng thành ở độ tuổi từ 51 đến 84 dùng curcumin 2 lần mỗi ngày. Các nhà khoa học đã theo dõi chức năng nhận thức của người tham gia bằng những bài kiểm tra trí nhớ và đã phát hiện ra một sự cải thiện đáng kể về trí não của những người tham gia ở cuối thử nghiệm này.
– Khi mà trên thế giới hiện nay chưa có một phương thức chữa ung thư nào có hiệu quả 100% thì có lẽ bạn nên phòng chóng căn bệnh này ngay bây giờ bằng nghệ đi thôi.
– Vào năm 2014, các nhà khoa học thuộc Khoa Động Vật học thuộc trường Đại học Delhu đã nghiên cứu về công dụng chóng lão hóa của nghệ. Họ khẳng định rằng, trên thực tế, các loại gen điều tiết quá trình trao đổi chất, cơ chế sửa chữa ADN hệ chống ô-xi hóa của cơ thể lại có vai trò điều chỉnh tuổi thọ của con người.
– Curcumin có khả năng chuyển hóa thành phần của các tế bào mỡ, biến các tế bào mỡ trắng đáng ghét thành những tế bào mỡ nâu tốt cho sức khỏe.

LEAVE A REPLY