9 địa điểm bí ẩn thách thức các nhà khoa học

0
2

Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên. Không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để chứng kiến lời giải thích cho tất cả. Các nhà khoa học đã khám phá rất nhiều điều về Vũ trụ, nhưng có một số địa điểm trên thế giới thậm chí còn khiến họ phải bối rối đấy! Bạn đã bao giờ nghe về chúng, ví dụ như dòng sông nước sôi hay bão sét không ngừng chưa?
DẤU THỜI GIAN:

Thác máu 0:24

Những hòn đảo nổi 1:09

Cổng địa ngục 1:51

Bão sét không ngừng 2:43

Dòng sông nước sôi 3:36

Mặt biển chia đôi 4:23

Ngôi làng sinh đôi 5:06

Thị trấn buồn ngủ 5:53

Giếng hóa đá 6:55

Âm nhạc bởi Epidemic Sound
https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:

– Trong một thời gian rất dài, các nhà khoa học không thể tìm ra nguyên nhân giải thích cho thác nước đỏ thẫm này. Ban đầu, họ tin rằng tảo đỏ là lí do cho màu sắc đó. Nhưng các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng các oxit sắt có trong nước mới chính là thủ phạm của hiện tượng này đấy..

– Mặc dù những hòn đảo này cứ liên tục di chuyển, dân chúng ở đây vẫn dựng lều trên đó bởi vì hầu hết người dân trong khu vực đều sinh sống bằng nghề câu cá trong hồ.

– Tại sa mạc Karakum bỏng rát ở Turkmenistan, có một cái hố rộng 69 mét đã bốc cháy trong gần 50 năm cơ đấy!

– Nếu “sét chẳng đánh nơi nào đến hai lần” thì rõ ràng địa điểm độc đáo này ở Venezuela nơi sông Catatumbo gặp hồ Maracaibo là một ngoại lệ đặc biệt đấy. Ở đây, trung bình mỗi năm có tới 260 ngày bão và khoảng 1,2 triệu lần sét đánh cơ.

– Sâu trong rừng rậm Amazon tại Peru, con sông dài 6,4 km được gọi là Shanay-Timpishka này nóng đến 91 ° C, điều này có nghĩa là không được bơi ở đây nếu không bạn sẽ trở thành món súp đấy!
– Trận lụt kinh hoàng tấn công vào Kerala, Ấn Độ năm ngoái đã gần như nhấn chìm toàn bộ khu vực dưới nước. Nhưng khi nó rút đi, người dân địa phương đã thực sự bất ngờ khi nhìn thấy một dải cát hẹp nổi lên trên mặt nước dọc theo bờ và chia đôi mặt biển thành hai phần theo nghĩa đen đấy.

– Trong khi tỷ lệ sinh đôi trung bình trên toàn quốc không quá 9 phần nghìn, thì con số này lên tới 45 phần nghìn ở Kodinhi.

– Khi nói về những nơi bí ẩn, chúng ta không thể bỏ qua ngôi làng buồn ngủ tại một thị trấn xa xôi của Kalachi, Kazakhstan. Vào năm 2013, người dân địa phương không thể ngừng ngủ trong khi thực hiện các hoạt động hàng ngày.

– Cái giếng thần bí này nằm gần sông Nidd, chạy qua Knaresborough ở Bắc Yorkshire, Vương quốc Anh. Ồ vâng, nước của nó được biết đến với khả năng biến các vật thể thành đá đấy!

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY