7 khám phá khoa học mới ít được nhắc đến

0
1

Mọi người luôn nói về những tiến bộ về công nghệ và khoa học cũng luôn phát triển lên một mức độ cao hơn mỗi năm. Nhưng tại sao chúng ta lại không biết khủng long bị tuyệt chủng như thế nào hoặc liệu sự sống trên sao Hỏa có tồn tại hay không? Còn du lịch không gian, ván trượt và ô tô bay thì sao?! Được rồi, chúng ta chưa phát triển được như thế, nhưng sau dưới là một số khám phá sẽ đưa chúng ta đến với một tương lai xán lạn hơn!
DẤU THỜI GIAN:
Bằng chứng về thời điểm loài khủng long tuyệt chủng 0:33
Sao Hỏa từng có những dòng sông cực lớn 1:42
Tìm thấy một loài cá voi sát thủ mới 2:23
Cấy ghép san hô để cứu đại dương 3:14
Phương thức mới để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu 4:38
Điều trị tiểu đường loại một 5:40
Chụp cộng hưởng từ chỉ trong 70 giây 7:20

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound: https://www.epidemicsound.com/

TÓM TẮT:
– Nhà cổ sinh vật học Robert DePalma đã tìm thấy một phiến đá khổng lồ ở Bắc Dakota chứa đầy các loại hóa thạch. Phiến đá này chứa rất nhiều hóa thạch cá, chứng tỏ rằng đại dương cũng bị tàn phá bởi thảm họa này.
– Sao Hỏa có nhiều thời kỳ ẩm ướt, và lần cuối kết thúc vào khoảng 1 tỷ năm trước. Tại thời điểm các thời kỳ này vẫn còn hoạt động, Sao Hỏa có những dòng sông rộng hơn nhiều so với các con sông trên Trái đất và dòng chảy của chúng không hề thay đổi trong khoảng hơn 4 tỷ năm.
– Hình như chúng ta đã phát hiện ra một loài cá voi sát thủ hoàn toàn mới. Hiện nay, chúng được gọi là cá voi sát thủ “loại D”. Loài này khá giống với người anh em họ nhiều tiếng tăm hơn của chúng. Nhưng cá voi sát thủ mới có một số đặc điểm khác biệt như đầu tròn hơn, khoanh mắt màu trắng nhỏ hơn và kích thước cũng nhỏ hơn.
– Những mảnh san hô nhỏ của anh phát triển nhanh gấp 25 lần so với bình thường! Với phương pháp mới này, chúng ta có thể cấy ghép những mẩu san hô này vào những loài họ hàng ngoài tự nhiên của chúng và chứng kiến những rặng san hô đó hồi sinh!
– Có một phương pháp mới để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu. Cách này dựa trên việc sử dụng kim loại lỏng và chất điện phân lỏng để lấy CO2 từ không khí và biến nó thành các mảnh carbon rắn.
– Cộng đồng y khoa đang có khả năng tìm ra cách đối phó với bệnh Tiểu đường Loại Một trong tương lai gần. Các nhà khoa học từ Thành phố Hy vọng đã có rất nhiều loại ý tưởng về những phương pháp chữa trị bệnh này, từ cấy ghép tế bào đến nuôi tế bào từ các tổn thương.
– Một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Stefen Skare và Tim Sprenger từ Viện Karolinska ở Thụy Điển đã nảy ra ý tưởng pha trộn các xét nghiệm MRI với công nghệ quét nhanh hơn nhiều khác được gọi là Hình ảnh Echo-Planar hay EPI.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY