6 điều chứng tỏ chó và người rất giống nhau

0
14

Loài chó đã chung sống với chúng ta khoảng 30 nghìn năm rồi đấy và chắc hẳn chẳng người chủ nào có thể tưởng tượng ra cuộc sống của mình khi thiếu loài động vật này được nữa. Nhưng thắc mắc lớn và quan trọng nhất đó là chó và người thân thiết đến cỡ nào và làm thế nào để tình bạn này được bền lâu và luôn hạnh phúc?
DẤU THỜI GIAN:
Sự sống sót của loài thân thiện nhất 0h34
Mỗi chú chó lại có một mức IQ riêng 2:36
Những chú chó thông minh thường sống lâu hơn 4:08
Chó giống với chúng ta hơn cả những loài họ hàng gần nhất 5:12
Chó không thể ngủ khi gặp căng thẳng 6:18
Loài chó và loài người có hệ vi sinh giống nhau 7:41

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

TÓM TẮT:
– Ngày nay, các nhà khoa học cho rằng loài người không phải là những kẻ đã thuần hóa sói. Tiến sĩ Brian Hare và Vanessa Woods là hai nhà khoa học người Mỹ đến từ Đại học Duke, họ cho rằng loài sói tự học cách cư xử thân thiện với con người
– Những bài kiểm tra IQ vừa được phát triển tại Trường Kinh tế London đã chứng minh được rằng mức độ thông minh của chó không phải khác nhau theo giống loài mà mỗi con chó lại có một mức IQ riêng rẽ hoàn toàn.
– Các nghiên cứu thống kê cho thấy những người có chỉ số IQ cao hơn thường khỏe mạnh và sống lâu hơn. Và hóa ra, ở loài chó, chuyện này cũng diễn ra như thế.
– Trên thực tế, chó chính là loài vật duy nhất có thể bộc lộ những kĩ năng về trí tuệ đặc biệt giống với trẻ sơ sinh. Nếu bạn đưa cho một chú tinh tinh hình ảnh của vật thể nào đó, nó sẽ chẳng hiểu bạn đang muốn nói với chúng điều gì đâu. Nhưng chó lại hiểu được những hình ảnh này và tha những đồ vật giống trong ảnh lại cho chúng ta.
– Giấc ngủ của loài chó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những thứ chúng được trải nghiệm trong ngày. Nếu như có điều gì đó tồi tệ xảy ra thì những chú chó tội nghiệp sẽ phải thao thức suốt đêm đấy.
– Phòng thí nghiệm Sinh học Phân tử châu Âu và Nestle Research đã công bố những nghiên cứu về những sự ảnh hưởng tương đồng bởi việc thay đổi khẩu phần ăn của chó và người lên hệ vi sinh của từng loài. Những thay đổi này giống nhau hơn chúng ta có thể tưởng tượng.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY