24 đặc điểm chứng minh cơ thể bạn thực sự đặc biệt

0
5

Vào thời Phục Hưng, các nhà khoa học và nghệ sĩ châu Âu hoàn toàn tin rằng cơ thể con người là điều kỳ diệu và thiêng liêng nhất trên thế giới. Và cho đến ngày nay, chúng ta chỉ tìm thấy ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy rằng họ hoàn toàn đúng.
Bạn có biết, ví dụ, tại sao ngón chân cái bị mất tất cả các chức năng của nó? Hay làm thế nào hắt hơi làm cho bạn hạnh phúc? Hoặc đôi mắt của bạn được đặt theo cách mà chúng thực sự sẽ nhìn thấy mũi của bạn? Bạn chỉ là không chú ý đến nó! Vâng, quan tâm? Vậy thì tại sao không kiểm tra những sự thật thú vị về cơ thể của bạn?

DẤU THỜI GIAN:
Cơ bắp mạnh nhất 0:19
Bộ não của bạn là trình chỉnh sửa video tốt nhất 0:41
Cơ thể của bạn là cả thế giới 1:00
Bạn là người duy nhất theo nhiều cách 1:24
Một nửa của bạn là bộ não của bạn 2:05
Con người cũng lột da 2:37
Xương đường 3:29
Mồ hôi không có mùi 3:56
Ngón chân út đang dần đi vào lịch sử 4:22
Con người vẫn là một phần của động vật ăn thịt 5:25
Hắt hơi làm bạn hạnh phúc 5:57
Ngón tay thông minh 6:58
Ngáp truyền nhiễm vì một lý do 7:22
Bạn có thể tự cù lét 7:46
Mũi của bạn ở đâu? 8:14
Mũi của bạn làm nóng không khí 8:44
Bạn sống trong quá khứ mọi lúc 9:04

#humanbody #amazedfacts #brightside

TÓM LƯỢC:
– Đôi mắt của bạn liên tục chụp những bức ảnh riêng biệt và chuyển động mọi lúc để tạo nên một hình ảnh đầy đủ về quang cảnh xung quanh bạn.
– Có từ 0,9 đến 2,3 kg cân nặng cơ thể của bạn thậm chí không thuộc về bạn nhưng là của sinh mệnh hiển vi đang sống trong tất cả chúng ta. Chỉ trong miệng con người thôi cũng có nhiều vi khuẩn sống hơn số người trên Trái đất.
– Cấu trúc não phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện mà nó phát triển và lớn lên, và do đó tất cả chúng ta đều có một cái gì đó riêng biệt đối với mình ngay cả ở cấp độ sinh học.
– Bộ não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể của bạn, nhưng nó là một nhà máy tiêu thụ nhiều năng lượng đến mức cần đến 20% năng lượng mà bạn tiêu thụ.
– Xương trong nắm tay em bé chưa được hình thành đầy đủ cho đến khi chúng lên 10. Điều đó là bởi vì ở giai đoạn sơ sinh, việc nắm tay mềm dẻo rất quan trọng, vì vậy rất nhiều mô xương được thay thế bằng sụn trong giai đoạn này.
– Không phải tại mô hôi mà bạn phải chạy vào phòng tắm sau mỗi lần tập luyện tích cực đâu. Đó là do những vi khuẩn siêu nhỏ trên da của bạn tương tác với nó.
– Ngón chân út đã mất tất cả các chức năng của nó được một thời gian – chính xác là khi loài người bắt đầu đi giày.
– Lông và móng mọc nhanh hơn nếu chúng nhận được nhiều dinh dưỡng từ với máu. Một sự thật khác – cơ thể chúng ta không hề đối xứng.
– Khi bạn hét hoặc hắt hơi, não của bạn cố gắng bảo vệ bạn khỏi tiếng ồn lớn. Nó tự động giảm âm lượng trong đầu của bạn!
– Một cách khác để làm cho bản thân vui lên mà không cần ăn quá nhiều là hắt hơi. Một hoóc môn hạnh phúc khác endorphin được tiết ra với mỗi tiếng ‘hắc xì’!
– Thận của con người có tổng số 2 triệu bộ lọc nhỏ và có khả năng lọc tất cả máu trong cơ thể người vài lần mỗi ngày.
– Ngáp là một phản xạ quần thể xuất hiện như một cách để các động vật trong quần thể báo hiệu rằng đó là thời gian để nghỉ ngơi. Ngáp cũng giúp lưu thông khí phổi và làm cho cả cơ thể bạn thư giãn.
– Lưỡi của bạn có cùng loại tế bào nhạy cảm cung cấp cho bạn thông tin về mùi thức ăn bạn ăn.
– Phải mất 13 mili giây để mắt bạn nhận biết được một hình ảnh và khoảng 50 mili giây để tai bạn nghe được điều gì đó. Vì vậy, bạn không thể luôn luôn cập nhật thông tin mới được – chỉ là không thể mà thôi!

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

LEAVE A REPLY