18 tin đồn sai sự thật về thực phẩm mà bạn nên biết

0
2

Nhiều người thường cho rằng, nếu muốn giảm cân, bạn phải ăn thực phẩm lành mạnh. Nhưng ăn lành mạnh có nghĩa là gì? Khi nghe thấy điều này, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đó là không gluten, không carbs và chắc chắn không ăn sau 6 giờ tối, phải không nào? Nhưng hãy để tôi nói cho bạn một bí mật nhỏ nhé – tất cả điều này đều chỉ là tin đồn thôi. Và đã đến lúc để dẹp bỏ nó rồi…
DẤU THỜI GIAN:

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm lành mạnh 0:24

Bạn phải ăn trái cây mỗi ngày 0:49

Đồ ngọt là thức ăn không lành mạnh 1:21

Đường gây béo phì 1:45

Muối là kẻ thù của bạn 2:11

Lòng trắng trứng tốt hơn lòng đỏ 2:41

Bạn nên dùng bơ thực vật nhiều hơn 3:13

Carbs không tốt cho sức khỏe 3:46

Bạn chỉ có thể khỏe mạnh nếu ăn siêu thực phẩm 4:13

Các bữa ăn nhanh cải thiện sự trao đổi chất 4:41

Cà phê ít béo bổ dưỡng hơn loại thường 5:07

Soda không đường tốt hơn so với loại thường 5:32

Cải xoăn là loai rau tốt nhất cho sức khỏe 6:13

Bạn nên nấu ăn với dầu dừa 6:50

Thực phẩm bổ dưỡng phải có vẻ ngoài bắt mắt 7:30

Gluten là thứ tồi tệ nhất từng có 8:07

Ăn sau 6 giờ tối làm bạn béo lên 8:35

Bạn cần giải độc thường xuyên 9:07

Âm nhạc bởi Epidemic Sound
https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:

– Tất cả sô cô la hữu cơ, bánh quy, khoai tây chiên và những thứ khác mà bạn thích vẫn chứa đầy đường và chất béo – thứ khiến bạn bỏ qua phiên bản không hữu cơ của chúng.

– Điều quan trọng mà bạn nên chú ý là sự cân bằng năng lượng từ thực phẩm. Ví dụ, một quả bơ bình thường kèm sandwich nâu chứa nhiều calo hơn là 30 gram Nutella ăn cùng sandwich trắng đấy nhé.

– Đường rõ ràng là không nên có trong thực đơn của bạn nếu muốn ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nó không chịu trách nhiệm cho tất cả các vấn đề trên thế giới đâu, thậm chí là béo phì đấy!

– Loại muối tốt nhất cho sức khỏe của bạn là muối hồng Hymalaya. Nó cung cấp cho bạn 84 khoáng chất vi lượng chính và do đó, có tác động tích cực đến toàn bộ cơ thể đấy.

– Lòng đỏ trứng rất bổ dưỡng và khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài hơn. Vì thế, hãy ngừng sử dụng thức ăn nhanh không chứa calo và tạo thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày nhé!

– Trước khi mua một “cảm giác ăn uống lành mạnh” mới mà bạn thấy trên Internet, hãy chắc chắn rằng nó thực sự bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mình nhé.

– Soda không đường cơ bản chứa ít calo nhưng đừng quên rằng nó có chất làm ngọt nhân tạo. Chất này làm cho cơ thể thèm đường hơn bao giờ hết và vóc dáng của bạn không được hưởng lợi từ điều đó đâu.

– Khi quyết định nấu ăn bằng dầu dừa hoặc thêm nó vào món rau trộn bổ dưỡng, bạn sẽ tăng thêm lượng cholesterol có hại, làm thay đổi sự cân bằng của cơ thể đấy. Thay vào đó, hãy sử dụng dầu ô liu nguyên chất!

– Tránh gluten làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn chỉ khi bạn bị rối loạn tự miễn dịch hoặc không dung nạp chúng. Trong mọi trường hợp khác, bạn sẽ không sao đâu!

– Không ăn sau 6 giờ tối là một tin đồn vô nghĩa khác mà mọi người thường gặp phải.

– Cơ thể chúng ta là một hệ thống thực sự kỳ diệu, nó sẽ hoạt động chính xác nếu được chăm sóc tốt. Hệ tiêu hóa đã làm tất cả công việc giải độc cho chúng ta rồi. Việc của bạn rất đơn giản – hãy yêu cơ thể và nuôi dưỡng nó nhé!

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY