13 bộ phận cơ thể cũng độc đáo như dấu vân tay

0
32

Bạn có lo lắng về việc cung cấp dấu vân tay của mình khi làm hộ chiếu mới không? Quy trình này cung cấp thông tin độc nhất của bạn cho các cơ quan chức năng, đó là sự thật. Nhưng bạn có biết có nhiều bộ phận khác trên cơ thể cũng có thể khiến danh tính bị lộ như ngón tay không?

Nếu dấu vân tay là độc nhất thì hẳn dấu vân chân cũng vậy chứ?. Một số nhà khoa học thậm chí còn cho rằng dầu vân chân là một cách tốt để thu thập dữ liệu sinh trắc học về một cá nhân, vì dấu vân chân ít có khả năng bị xóa. Chà, những người trong Chương trình Bảo vệ Nhân chứng sẽ thực sự muốn xem cái này. Và các bạn khác cũng có thể xem cho biết nhé.

DẤU THỜI GIAN:

Lưỡi 0: 29

Răng 1:14

Đồng tử 2:09

Tai 2:59

Vùng quanh mắt 3:53

Dấu vân chân 4:40

Dấu môi 5:14

Võng mạc mắt 5:48

Mùi hương 6:22

Giọng nói 7:02

Dáng đi 7:37

Lòng bàn tay 8:27

DNA 9:12

#humanbody #bodyparts #brightside

TÓM LƯỢC:

– Lưỡi của bạn cũng có dấu vân riêng, giống như đầu ngón tay ấy, và các dấu vân đó là độc nhất của riêng bạn.

– Cùng chủ đề răng miệng, có một bộ phận khác (hay đúng hơn là các bộ phận khác) cũng có đặc tính độc nhất. Bạn có thể đã nghe nói rằng khi không thể nhận dạng ai đó, hãy kiểm tra răng họ.

– Tròng đen, hay đồng tử mắt nhất định phải có trong danh sách này bởi vì chúng rất độc đáo, thậm chí mắt bên trái cũng khác với bên phải.

– Chắc chắn người khác không có hình dáng tai giống như bạn đâu. Các nhà khoa học từ Anh thậm chí đã phát triển một phương pháp xác định một người bằng cách đo sự phản xạ ánh sáng trên các đường rãnh trên tai.

– Vùng quanh mắt là khu vực bao gồm sống mũi và lông mày. Các nhà khoa học cho biết đây là một cách rất đáng tin cậy để xác định ai đó ngay cả khi không có thiết bị tinh vi.

– Một lần nữa, cái miệng xinh xinh sẽ tố cáo bạn. Những nếp nhăn nhỏ trên môi cũng giống như các hoa văn trên ngón tay (và ngón chân nữa). Trên thực tế, dấu vân môi đã được sử dụng tại tòa án Hoa Kỳ để xác minh phạm tội!

– Trong phim khoa học viễn tưởng và hành động, bạn có thể thấy máy quét võng mạc. Chúng tồn tại bởi vì võng mạc của bạn thực sự là độc nhất.

– Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến mùi của bạn, từ những thứ bạn ăn đến xà phòng bạn tắm, nhưng lại có một mùi hương chính mà chỉ bạn mới có và không bị môi trường thay đổi.

– Không ai còn ngạc nhiên với công nghệ nhận dạng giọng nói ngày nay, nhưng nó vẫn đáng được nhắc đến vì giọng nói của bạn là độc nhất. giọng nói là thứ đã có trong bạn từ khi bạn sinh ra, trong đó có cao độ và âm lượng, còn những đặc điểm khác thì là do học được.

– Nhận dạng dáng đi đã là một trong những cách chủ yếu để xác định ai đó trong gần một thập kỷ nay. Và với sự xuất hiện của công nghệ điện thoại thông minh tiên tiến, nó đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

– Các đường chỉ tay của bạn là độc nhất. Tuy nhiên, việc xác định ai đó qua lòng bàn tay cũng có hạn chế nhất định: chúng ta thường xuyên chạm vào mọi thứ bằng ngón tay chứ ít khi bằng cả bàn tay, do đó, dấu vân tay sẽ dễ thu thập hơn so với đường chỉ tay.

– Các nhà khoa học đã tìm kiếm chìa khóa cho DNA từ khá lâu rồi và vẫn chưa khám phá được bí mật của nó. Tuy nhiên, phân tử này có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi loại mô hoặc chất lỏng của cơ thể.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY