12 Âm Thanh Kỳ Lạ Trên Trái Đất Mà Khoa Học Không Thể Giải Thích

0
7

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã phải vật lộn để giải thích những âm thanh kỳ quái lấp đầy bầu khí quyển của hành tinh chúng ta – một số lặp lại, một số khác chỉ nghe được một lần. Từ những tiếng ngân nga gây hoang mang đến tiếng nổ ầm ầm đáng lo ngại, hay những tiếng ồn cực lớn, vâng, khí quyển tràn ngập những hiện tượng âm thanh kỳ lạ. Và hầu hết những âm thanh này vẫn khiến các nhà nghiên cứu đau đầu.

Bạn đã bao giờ nghe nói, các nhà thiên văn học tìm thấy một lỗ đen đang hát chưa? Các nhà khoa học nói rằng lỗ đen đã biểu diễn bản giao hưởng kéo dài nhất mà con người chúng ta biết đến, và bản giao hưởng này đang được chơi ở nốt thấp nhất trong vũ trụ!

DẤU THỜI GIAN:

The Upsweep 0:38

Tiếng động … trời 1:31

Âm thanh của ngày tận thế 2:42

Lời thì thầm của Bristol 3:38

Lời thì thầm của Taos 4:45

Tiếng Rít 5:43

The Bloop 6:29

The Slow Down 7:49

Cá voi cô đơn nhất 8:33

Julia 9:23

Bão tố Sao Mộc 9:56

Tiếng hát của hố đen 10:37

#sound #mystery #brightside

TÓM LƯỢC:

– # 1. Âm thanh này thay đổi từ tần số thấp sang tần số cao và sau đó lặp lại, bạn có thể nghe thấy nó rõ hơn vào mùa xuân và mùa thu, mùa đông và mùa hè không rõ bằng.

– # 2. Bạn không cần phải đi đến bất cứ một nơi đặc biệt trên thế giới để có thể nghe được tiếng động trời. Âm thanh bí ẩn này bùng nổ lan man trên bầu trời ở khắp nơi, từ Mỹ đến Ấn Độ và cả Nhật Bản.

– # 3. Cho đến bây giờ, vẫn không ai có thể hiểu được nguồn gốc của âm thanh, nhưng NASA tuyên bố rằng không có gì phải sợ. Tiếng ồn có thể là một loại âm thanh xuất hiện tự nhiên từ hành tinh của chúng ta.

– #4. Nó bắt đầu vào những năm 1970, khi đó, hàng trăm cư dân của Bristol phàn nàn về một tiếng ồn kỳ quái chỉ có thể nghe thấy vào ban đêm. Tiếng ồn là tiếng ngân nga ở tần số thấp và không ai có thể xác định hoặc truy tìm nguồn gốc của nó.

– # 5. Hiện tượng này là tiếng ngân nga tần số thấp mờ nhạt trong không khí ở sa mạc và làm bạn khó chịu. Thậm chí lạ hơn là, chỉ có 2 phần trăm những người sống ở Taos nghe thấy tiếng ồn này.

– # 6. Bạn đã bao giờ nghe thấy âm thanh khó chịu khi một ấm nước sôi đang thông báo cho bạn rằng đã đến lúc pha trà chưa? Chà, vậy thì bạn đã có thể tưởng tượng được tiếng rít nghe như thế nào.

– # 7. Một trong những âm thanh mạnh mẽ và nổi tiếng nhất không giải thích được trên hành tinh của chúng ta, The Bloop được ghi lại vào năm 1997 bởi Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ, và kèo dài trong khoảng 1 phút.

– #số 8. Tiếng ồn có tên tò mò của nó bởi vì nó thường kéo dài trong khoảng 7 phút, giảm dần về tần số.

– # 9. Âm thanh này thường được gọi là “cá voi 52 hertz” bởi vì động vật tạo ra nó gọi bầy với tần số duy nhất cho những sinh vật này – 52 hertz. Khi bạn nghe tiếng ồn này, nó có vẻ như là một nốt trầm.

– # 10. Các nhà khoa học tuyên bố rằng âm thanh có thể được tạo ra bởi một tảng băng ở Nam Cực mắc cạn, nhưng rốt cuộc, tảng băng này phải có kích thước bao nhiêu để tạo ra nhiều tiếng ồn như thế?

– # 11. Khi tàu vũ trụ Juno của NASA đang tiến gần đến đích của nó là Sao Mộc – vào ngày 4 tháng 7 năm 2016, nó đã ghi lại một hỗn hợp kỳ quái những tiếng gầm rú và rít lên. Tạp âm này diễn ra liên tục trong hơn 2 giờ.

– # 12. Các nhà thiên văn học không chỉ xác nhận rằng các lỗ đen có thể hát, mà họ còn thực sự tìm thấy một loài đã làm điều đó trong 2 tỷ năm!

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

LEAVE A REPLY