Triệu chứng bệnh đau viêm dạ dày

0
175

Những triệu chứng bệnh đau dạ dày nào cho biết bạn đang mắc chứng bệnh đau dạ dày? Nếu thấy trong bụng thấy hiện tượng khó chịu như đầy hơi, hay ợ…thì hãy thử phân tích những triệu chứng về bệnh dạ dày dưới đây. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về bệnh đau dạ dày.

Viêm dạ dày là tình trạng viêm xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày. Triệu chứng thường thấy của viêm dạ dày là hiện tượng đau bụng liên quan với tình trạng bất ổn. Các triệu chứng khác có thể có liên quan, chẳng hạn như chứng khó tiêu, buồn nôn, nôn, cảm giác đầy hơi . Ngoài ra nôn ra máu là một dấu hiệu của mức độ nghiêm trọng và nó có biểu hiện của xuất huyết đường tiêu hóa.

 

 Người bị viêm dạ dày có thể không có biểu hiện lâm sàng dễ nhận biết. Những biểu hiện thường gặp: đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, có trường hợp đau cồn cào, nóng rát không theo một quy luật thời gian nào cả, đau liên tục, kèm theo là triệu chứng đầy bụng, ậm ạch, khó tiêu.

Thậm chí trong trường hợp tổn thương nặng có thể bị buồn nôn, nôn khan. Nếu vừa ăn xong bị nôn ngay, nôn ra hết được người bệnh lại cảm thấy rất dễ chịu.

Những người bị ợ dịch chua là do tổn thương lâu ngày làm ứ đọng dịch và gây trào ngược dịch, trường hợp này thường đã ở giai đoạn viêm dạ dày mạn tính.

Các triệu chứng khác

– Ợ hơi: có thể làm dịu cơn đau một chút hoặc không hết đau

– Nôn hoặc buồn nôn: dịch nôn ói có thể trong, xanh, vàng, có tia máu hoặc toàn máu tùy theo độ trầm trọng của viêm dạ dày

– Cảm giác đầy hơi, lình bình ở thượng vị

– Ơ những trường hợp nặng: có thể có chảy máu trong dạ dày. Các triệu chứng thường là:

+ Tái xanh, toát mồ hôi, tim đập nhanh

+ Ngất xỉu, khó thở

+ Đau ngực hoặc đau nhiều vùng dạ dày

+ Ói nhiều máu

+ Tiêu phân đen, dính, hôi

XEM THÊM:

>>> Bệnh viêm đau dạ dày nên ăn gì, không nên ăn gì, kiêng gì?

>>> Bài thuốc dân gian trị viêm loét dạ dày hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here