Tê giác húc chết hướng dẫn viên du lịch ở Zimbabwe

0
275

VNE-Zimbabwe-Tour-guide-at-gam-1742-7590

Tê giác rất hiếm khi tấn công người. Ảnh: AP.

Tafadzwa Gosho, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, bị chính con tê giác anh đang chăm sóc húc chết trong công viên trò chơi Imire, cách thủ đô Harare 40 km.

Kate Travers, giám đốc công viên, cho biết tai nạn xảy ra vào tối hôm 31/8. Theo Travers, đây là một tai nạn rất hiếm khi xảy ra, bởi tê giác rất ít khi tấn công con người.

Cái chết của Gosho xảy ra vài tuần sau khi hướng dẫn viên Quinn Swales bị một con sư tử đực giết chết trong lúc dẫn đoàn du khách tham quan công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Theo trang web của công viên trò chơi Imire, khu bảo tồn tự nhiên tại đây là “nơi nhân giống loài tê giác đen” và có truyền thống nuôi thả động vật trong môi trường hoang dã.

Động vật hoang dã trong các công viên tự nhiên ở Zimbabwe đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi nha sĩ người Mỹ Walter Palmer sát hại con sư tử Cecil hồi tháng 8. Con sư tử 13 tuổi nổi tiếng của Zimbabwe này bị dụ ra khỏi công viên quốc gia Hwange, sau đó bị bắn chết bằng cung tên và súng. 200.000 người đã ký tên vào đơn kiến nghị yêu cầu truy tố Palmer. Giới chức Zimbabwe và Mỹ hiện đang điều tra vụ việc.

Phương Hoa (theo IB Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here