iPhone 8 cũ trước khi mua cần kiểm tra những gì

0
326
iphone-8-cu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng giao bán iPhone 8 cũ với mức giá chênh lệch đến vài triệu đồng do iPhone cũ có giá rẻ hơn mới nhưng nếu không có kinh nghiệm rất dễ mua phải hàng dựng hàng kém chất lượng trong bài viết này Maxmobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách kiểm tra iPhone 8 cũ trước khi mua để tranh phải hàng giả hàng kém chất lượng.

iphone-8-cu

iPhone 8 cũ cần kiểm tra kĩ trước khi mua

Chọn trung tâm uy tín đên mua iPhone 8 cũ tránh rủi ro

Chọn địa điểm mua bán là cách để tránh mua khỏi mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả. Đây là một cách đầu tiên trước khi quyết định mua một chiếc iPhone 8 cũ tại Hà Nội .Maxmobile là trung tâm uy tín với 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại iPhone. Đây cũng là nơi bán iPhone 8 cũ chất lượng luôn được cam kết 100% và giá rẻ nhất thị trường. Trung tâm luôn không ngừng nỗ lực tạo nên môi trường phục vụ nhiệt tình và chuyên ngiệp nhất.Dưới đây là cách kiểm tra khi bạn mua iPhone 8 cũ.

Cách kiểm tra khi bạn mua iPhone 8 cũ

Kiểm tra IMEI, nguồn gốc của máy

Việc đầu tiên cần làm để có thể kiểm iPhone 6 chuẩn nhất đó là kiểm tra IMEI. Với máy mới, cần kiểm tra IMEI ở trong phần cài đặt của máy + IMEI ở mặt sau hộp + IMEI mặt sau máy.Nếu tất cả IMEI có 15 số trùng nhau thì chiếc iPhone 8 cũ đó đạt chuẩn.

 Kiểm tra hình thức bên ngoài máy

Tiếp theo ta sẽ kiểm tra hình thức máy. Với máy mới 100% sẽ không có xước xát gì . Riêng đối với điện thoại iPhone 8 cũ, việc kiểm tra hình thức bên ngoài là rất quan trọng và cần phải thực hiện kỹ càng.

Về hình thức điện thoại iPhone 8 cũ bên ngoài 

Các bạn sẽ kiểm tra toàn bộ viền máy, lấy tay di nhẹ trên viền sẽ có cảm giác gợn hay không nếu có thì nhiều khả năng sẽ có những vết xước. Tương tự ở phần mặt sau và đặc biệt chú ý đến cụm camera vì là phần nhô lên cao.

Kiểm tra màn hình iPhone 8 cũ

Về màn hình, hiện nay có nhiều iPhone 8 cũ đã bị thay màn hình hoặc ép lại kính vì vậy các bạn cần lưu ý test kỹ bộ phận này. Trước hết chúng ta cần kiểm tra độ khít của màn hình để biết màn hình iPhone 8 cũ  đã thay thế sửa chữa hay chưa. Nên quan sát kỹ xem phần mặt kính có bị kênh hay không bằng cách ấn nhẹ các góc màn hình nếu như chắc chắn thì mặt kính chưa bị thay.

iphone-8-cu

Việc kiểm tra kĩ sẽ giúp bạn có được chiếc điện thoại nhu ý

Kiểm tra hiển thị, cảm ứng, các tính năng khác

Kiểm tra cảm ứng

Để kiểm tra cảm ứng của máy, bạn có thể mở menu chính rồi  giữ nguyên biểu tượng icon nào đó có trên màn hình sau đó di chuyển nó khắp mọi vị trí. Nếu không bị dừng lại đột ngột thì cảm ứng của máy hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra hiển thị.

Các bạn sẽ xác định điểm chết của màn hình thông qua việc Reset lại máy. Lúc màn hình khời động lại sẽ hiển thị trên nền đen, bạn cần quan sát kỹ xem có xuất hiện những điểm có màu sắc khác thường hay không, nếu có chứng tỏ máy đã bị điểm chết nào.

Kiểm tra loa trong, loa ngoài  

kiêm tra âm thanh các bạn sẽ vào phần cài đặt vào phần âm thanh và nghe thử 1 vài đoạn nhạc chuông để xem loa ngoài có trong hay không, nếu bị rè tức là loa ngoài có vấn đề.

==>>Xem thêm cách thủ thuật hướng dấn iPhone 8 của Maxmobile

Trên đây là một vài hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iPhone 8 cũ trước khi mua để bạn có thể chọn được cho mình chiếc iPhone ưng ý nhất, đẹp về thiết kế, mạnh mẽ cấu hình, và đảm bảo chất lượng.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here