Cậu bé 9 tuổi mắc triệu chứng lạ, có tới 300 chiếc răng

0
365


Một câu chuyện hiếm hoi đã xảy đến với một cậu bé sống tại Philippines khi cậu bé này được phát hiện có tới 300 chiếc răng trong miệng.

Đa số chúng ta khi lớn lên sẽ phải trải qua quá trình thay răng sữa thành răng vĩnh viễn. Nhưng quá trình đó lại ngược với trường hợp của cậu bé Johncris Carl Quirante, sống tại Barangay Looc, Dumanjog, Cebu, Philippines.

Cậu bé Johncris Carl Quirante có tới 300 chiếc răng trong miệng.
Cậu bé Johncris Carl Quirante có tới 300 chiếc răng trong miệng.

Số lượng răng sữa của Quirante tăng lên không ngừng từ khi mới hai tuổi. Những đứa trẻ bình thường sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa vào giai đoạn này. Tuy nhiên với Quirante lại khác. Cậu bé lúc đó sở hữu tới 50 chiếc răng sữa.

Do điều kiện gia đình không cho phép, Quirante đã không được đưa tới nha sỹ để khám bệnh. Nhưng cho tới khi 5 tuổi và số lượng răng lên tới 150 chiếc, Quirante mới được đi khám và chụp ảnh X-quang.

Ảnh chụp số lượng răng khủng khiếp của Quirante.
Ảnh chụp số lượng răng khủng khiếp của Quirante.

Tình trạng của Quirante tiếp tục xấu đi sau 4 năm. Và giờ đây cậu bé đã có tới 300 chiếc răng chen chúc nhau trong miệng.
Mới đây, Quirante vừa trải qua một ca phẫu thuật nhổ 40 chiếc răng. Cuộc phẫu thuật đã thành công và Quirante đang dần hồi phục sức khỏe.

Tuy nhiên thật không may, Quirante sẽ phải trải qua ít nhất 7 ca phẫu thuật nữa để có một hàm răng bình thường. Dự kiến sẽ phải mất tới 4 năm để hoàn tất số ca phẫu thuật này.

40 chiếc răng được nhổ sau cuộc phẫu thuật.
40 chiếc răng được nhổ sau cuộc phẫu thuật.

Bất chấp mang trong mình căn bệnh kỳ lạ, Quirante vẫn đi học khá đầy đủ và đạt thành tích học tập rất xuất sắc. Quirante hiện đang học lớp 4 và có mơ ước trở thành một kỹ sư. Giáo viên chủ nhiệm đánh giá cậu bé là một trong những học sinh giỏi nhất nhì của trường.

Được biết, Quirante mắc phải một chứng bệnh kỳ lạ có tên Hyperdontia. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc Hyperdontia chỉ chiếm khoảng từ 1-4% dân số thế giới và xảy ra phần lớn trên nam giới. Các nhà nghiên cứu tin rằng, căn bệnh này chịu tác động phần lớn từ môi trường sống và có thể di truyền.